ยาโฟลิค กับยาบำรุงเลือด

ยาโฟลิคกับยาบำรุงเลือดนี่ตัวเดียวกันมั้ยคะสงสัย ตอน1-3เดือนได้ยาเม็ดสีเหลืองมาเป็นวงรีหน้าซองเขียนว่าบำรุงเลือดเลยสงสัยว่าตัวเองได้กินโฟลิคบ้างป่าวเพราะตอนนี้กินธาตุเหล็กกับแคลเซียมอยู่4-6เดือน

สีเหลืองคือโฟลิคค่ะ หมอจ่ายให้ตอน 3 เดือนแรก ถูกแล้วค่ะ ซึ่งมันเรียกว่ายาบำรุงเลือดได้ค่ะ เพราะตัวยามันก็บำรุงเลือดค่ะ พอเข้าเดือนที่ 4 หมอจะเปลี่ยนเป็นธาตุเหล็กกับแคลเซียมค่ะ

5y trước

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ

เราได้แบบแยกกันละตัวนะคะ แต่ไม่แน่ใจว่ามีแบบรวมไหม รอแม่ๆท่านอื่นนะ

เราได้ทั้งโฟลิกสีเหลือง เเละก็บำรุงเลือดอีกเมดนึงเพิ่มจ้า

เราได้โฟลิค​ บำรุงเลือด​ แล้วก็แคลเซียมตั้งแต่​ 2​ เดือน