คลอดสิทธิ์ประกันสังคมหรือบัตรทองดี

มีแม่ๆคนไหนได้ทำสิทธิประกันตนเองไว้ไหมค่ะ พอดีอยากทราบว่า เรามีสิทธิประกันสังคมแต่ตอนผ่าคลอดอยากใช้สิทธิบัตรทอง ได้ไหมค่ะ ขอสอบถามผู้รู้ค่ะ

ไม่ได้ค่ะถ้าใช้ประกันสังคมแล้วจะเปลี่ยนเป็นบัตรทองไม่ได้

ไม่ได้ค่ะ