แพ้ท้องหรือเพราะยา?

มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนเราบ้างค่ะคิดว่าตัวเองแพ้ท้องเพราะเรายังอยู่ในไตรมาสแรกแต่หมอเคยบอกไว้ว่าทานยาตัวนี้แล้วอาจจะอาเจียน เราเลยเลิกทานดูซัก4-5วัน ไม่มีอาการอาเจียนอะไรเลยค่้ะ เราเลยเลิกทานหายขาดไปเลย แม่ๆคิดว่าเราควรทานต่อดีมั้ยค่ะ??

แพ้ท้องหรือเพราะยา?

เปลี่ยนเวลาทานค่ะ แล้วก็เวลาทานยาอย่ากินข้าวอิ่มจนแน่น เพราะมันจะทำให้ยาที่เรากินรู้สึกเอี่ยนแล้วอาเจียนออกมาค่ะ

บ้านนี้กินยานี้แล้วอวก ปกติกินยายากอยู่แล้ว บ้านนี้ใช้วิธีหักแบ่งครึ่ง กินยาเสร็จต้องกินผลไม้ของหวานๆตามได้ผลค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ กินก็อ้วก แน่นน่าอก หายใจไม่สะดวก แจ้งหมอ หมอก็ให้มาเหมือนเดิมค่ะ อาทิตย์นึงกิน3-4วัน พยายามกิน

ต้องบอกหมอคะ เดี๋ยวหมออาจจะเปลี่ยนยี่ห้อให้ ของเรากิน Obimin ไม่ได้อวกมาก หมอพอบอกหมอแกก็เปลี่ยนให้เรากิน Nutaral แทน

ต้องทานนะคะ กินหลังอาหารไม่ได้ก็กิน ตอนใกล้อิ่ม ละกินอาหารตามเข้าไปจนอิ่ม หรือไม่ก็เอามาทานตอนก่อนนอนค่ะ

อาจจะเป็น2สองก็ได้ค่ะ บ้านนี้ตอนท้องกินไม่ได้เลยค่ะ เวียนหัว อาเจียนค่ะ มากินได้อีกทีตอนคลอดน้องแล้วค่ะ

บ้านนี้กินแล้วหน้ามืด เวียนหัว อาเจียนหนักมากคะ จนเข้า รพ. นอนให้น้ำเกลือ2วัน 1คืน หมอสั่งหยุดยาเลยคะ 🤰🤰

แรกๆก็เป็นค่ะ แต่พอเข้าไตรมาส2เปลี่ยนมาทานก่อนนอนก็ปกติดี ตัวนี้บำรุงลูกโดยตรงค่ะคลอดแล้วต้องทานต่อ

ยาตัวนี้เนยก้กินค้ะมีอาการอาเจียนเหมือนกันไห้มาตั้ง2กระปุกเลย555เเต่ก้ทนเอาๆสู้ๆๆน้ะค้ะเเม่ๆ

เราแพ้ตัวนี้ค่ะกินแล้วคลื้นไส้​ หมอเลนให้ว่า​4เดือนค่อยกิน​ เปลี่ยนยาตัวใหม่ให้เปผ้นสีเหลือง