แพ้ท้องหรือเพราะยา?

มีแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนเราบ้างค่ะคิดว่าตัวเองแพ้ท้องเพราะเรายังอยู่ในไตรมาสแรกแต่หมอเคยบอกไว้ว่าทานยาตัวนี้แล้วอาจจะอาเจียน เราเลยเลิกทานดูซัก4-5วัน ไม่มีอาการอาเจียนอะไรเลยค่้ะ เราเลยเลิกทานหายขาดไปเลย แม่ๆคิดว่าเราควรทานต่อดีมั้ยค่ะ??

แพ้ท้องหรือเพราะยา?

กลับมาทานเถอะค่ะแม่ ของเราช่วงไตรมาสเเรกก็เป็นเหมือนเเม่ค่ะ ไม่ทานเหมือนกัน พอคุณหมอนัดครั้งต่อไป สรุปเลือดจางค่ะ เสี่ยงตกเลือดตอนคลอดค่ะ

เป็น​เหมือนกันค่ะ​ มึนหัว​ คลื่นไส้​ ไม่ค่อยมีแรงเลย​ หมอให้ทานก่อนนอนค่ะ​ คิดว่าเป็นเพราะเราแพ้ท้องพอให้โพสต์​นี้คิดว่าเป็นที่ยาแน่ๆ

ต้องทานทุกวันนะค่ะ. ยาที่หมอให้มา สำคัญต่อลูกทุกตัว. เพราะจะทำให้ลูกได้รับสารอาหารครบถ้วนแล้วยังช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตของลูกด้วยค่ะ

ควรทานค่ะ ควรทานให้ต่อเนื่องด้วย มันเป็นผลดีต่อลูกในท้องค่ะ ยาอะไรก็ตามที่หมอสั่งให้ทาน เราทานหมดเพราะอยากให้ลูกแข็งแรงสมบูรณ์

บ้านนี้ท้อง6เดือนค่ะเพิ่งกินได้แค่3เม็ดเองค่ะแต่กินเม็ดสีเหลืองแทนค่ะแต่จะพยากินค่ะแต่ลูก3คนไม่เคยกินค่ะแต่คลอดมาก็3โล5ขึ้นค่ะ

คิดว่าใช่ค่ะ เลยเปลี่ยนมาทานก่อนนอนเอาค่ะ รู้สึกดีขึ้นกว่าทานตอนเช้าเยอะเลยค่ะ แต่ต้องทานค่ะเพราะในตัวยาเป็นยาบำรุงทารกค่ะ

ถ้าหมอสูติฯจ่ายให้ทาน แสดงว่า "ต้องทาน" ค่ะ จำเป็นต่อลูกในท้อง ถ้าทานไม่ไหวจริงๆ รีบปรึกษาหมอค่ะ เผื่อหมอเปลี่ยนตัวยาให้ได้

ยาบำรุงค่ะ หมอเขาให้ทานก่อนนอนค่ะ เห็นหมอบอกว่าถ้าทานตอนเช้ารึตอนกลางวันจะมีอาการอาเจียนได้ค่ะ ควรทานก่อนนอนทุกวันค่ะ

ยานี้สำคัญนะค่ะ บ้านนี้แรกๆก็ไม่กิน ไม่กินตั้ง1กระปุก ต่อมาหมอบอกให้กินเพราะมันเป็นยาบำรุงให้ลูกน้อยฉลาดและสมบูรณ์จ้า

เวลาหมอให้ยามา หมอจะบอกว่าถ้าทานแล้วอาเจียน ให้ลองเปลี่ยนเวลา เช่นไปทานตอนก่อนนอน แต่นี่ยังไม่เคยอาเจียนเพราะยาเลย