ซ้อนรถบ่อย​

มีแม่ๆคนไหนตอนท้อง​ ซ้อนมอไซบ่อยไหมค่ะ คือเราจำเป็นจิงๆ​ ช่วยกันทำงาน แต่แฟนก็ให้ไปบ้าง​ ไม่ให้ไปบ้าง มีผลอะไรตอนคลอดไหมค่ะ​

แฟนเราขับรถบรรทุกเช้น10ล้อเราก็ไปด้วยประจำค่ะไปตั่งแต่ยังไม่มีน้องจนตอนนี้32+3แล้ว หรือ8แล้วยังไปยุเลยค่ะขึ้นๆลงๆบน10ล้อทุกวันอ่ะค่ะไปซาวน้องมาหมอบอกแข็งแรงมากคับเด็กดิ่นดีมากก😁😁

เราก็ขับเองบ่อยค่ะ เพราะแฟนไปทำงาน ตจว. ทางที่ทำงานนานๆเป็นเลี่ยงเมือง ไม่มีรถสองแถว/รถโดยสารผ่านบ่อย มันจำเป็นต้องขับก็คงต้องตามนั้นค่ะ แต่เราเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้นค่ะ

แต่ละคนร่างกายไม่เหมือนกันค่ะ บ้านนี้เคยเสียน้องเพาะทำงานหนัก และขี่มอไซเกือบทุกวัน แต่บางคนอาจไม่เป็นอะไรค่ะ ยังไงคุณแม่ก็ระวังหน่อยน่ะค่ะ ท้องโตไม่ควรขี่บ่อยค่ะ

เราขับไปตลาดทุกวันค่ะ ขับช้าๆพยายามหลบหลุมค่ะ เพื่อไม่ให้กระแทก หรือถ้าหลบไม่ทันจริงๆยกก้นขึ้นค่ะ เฟี้ยวๆ แต่ถ้าซ้อนคนอื่นควรหลีกเลี่ยงค่ะ เพราะเราไม่รู้มือคนขับ

รู้จักพี่คนนึง เขาท้องแล้วขี่มอเตอร์ไซค์ตลอด ผลคือ คลอดตอน 5 เดือนค่ะ ลูกเกิดมาไม่ถึง 24 ชม. ก็เสียชีวิตค่ะ การขี่มอเตอร์ไซค์ทำให้เด็กกลับหัว กระแทกบ่อยมั้งคะ

ของเราก็นั่งวินเข้าออกหมู่บ้านทุกวัน เจอวินดีก็ขับช้าๆเบาๆ เจอวินจิตสำนึกต่ำก็ขับไม่สนใจว่าถนนเป็นแบบไหนเร็ว แรง ทะลุนรกก็มี ก็พยายามระมัดระวังที่สุดค่ะ

ซ้อนตั้งแต่ท้องยันคลอดล่ะค่ะ ลูกแข็งแรงปกติค่ะ แต่มีช่วงเดือนที่ 4 หมอบอกรกเกาะต่ำให้งดซ้อนมอไซให้งดเดินทางแต่ก็ไม่ได้งดแค่ระวังให้มากกว่าเดิมน่ะค่ะ

ซ้อนถึงคลอดเลยคะ หมอนัดคลอดก็นั้งมอไชคะ ขนาดที่ว่ามีแววจะคลอดก่อนกำหนด ยังต้องนั้งไลมอไชไปโรงบาลเองเลยคะ พยาบาลอ้างว่าไม่มีรถพยาบาลไปส่งคะ

ซ้อนมอไซด์สามีมาทำงานตั้งแต่รู้ว่าท้อง ตอนนี้จะ 3 เดือนแล้วค่ะ ยังปกติดีอยู่ แต่คาดว่าถ้าท้องเริ่มโตขึ้นก็ต้องเปลี่ยนเป็นขึ้นรถโดยสารแทนค่ะ

เราขี่มอไซจนวันสุดท้ายที่จะคลอดเลย ขนาดน้ำเดินแล้วยังขี่กับบ้านไปอาบน้ำอยู่เลย แล้วถึงเปลี่ยนเอารถยนต์ออกไป รพ. ลูกแข็งเเรงดีค่ะ