น้ำนม

มีวิธีไหนที่ทำให้น้ำนมไหลเยอะไหมค่ะ?

ซื้อขิงมาต้มน้ำขิงเองเลยคะแม่ ถ้าชอบเข้มๆซื้อแบบซองกินไม่อร่อยเท่าทำเองคะ ให้เอาขิงไปเผาก่อน เตาปิ้งย่างไม่มีก็ใช้เตาแก๊สได้คะ เผาจนไหม้หอมๆ เอามาขูดๆๆเปลือกให้หมด เอาไหม้ๆออกไม่เหลือนะคะ ล้าง ตำพอขิงแหลก แล้วก็ต้มคะ ใส่น้ำตาลตามชอบคะ ดื่มได้สามเวลาก่อนอาหารเลยคะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ พยายามดื่มให้ได้เยอะๆทุกวันค่ะ และให้ลูกดูดเต้าค่ะเข้าเต้าบ่อยๆ และเสริมดื่มน้ำขิง กินพวกขิง ค่ะ ทำแบบนี้ทุกวันๆๆ นะค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้า บ่อยๆคะ ลูกจะช่วยกระตุ้นน้ำนมให้เพิ่มขึ้นได้ ลองดูน่ะคะแม่

ดื่มน้ำขิงผัดขิงและแกงปลีนะค่ะแม่ช่วยให้น้ำนมเยอะและไหลดีค่ะ

น้ำขิง กับประคบร้ินที่เต้า กินน้ำเยอะๆช่วยได้คาะ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ทานน้ำขิง ทานอินทผาลัม หัวปลีค่ะ

น้ำขิง, แกงเลียง, หัวปลีค่ะ ทานบำรุง