บ้านไหนเสี่ยงเป็นเบาหวานบ้างคะ

พึ่งไปตรวจน้ำตาลในเลือดมาน้ำตาลสูงมากค่ะเครียดเลยแต่หมอนัดเจอตรวจอีกทีเป็นกังวลมากเลยค่ะแม่ๆๆ😂😓😅🥺

ไม่ต้องกังวลมากนะคะคุณแม่บ้านนี้เป็นเบาหวานก่อนมีน้องคะ หมอให้คุมอาหารลดของหวานน้ำหวานน้ำอัดลมผลไม้หวานพวกแป้งต่างๆขนมปัง ถ้ากินก็ขนมปังโฮลวีสคะ นมก็จะดูน้ำตาลมากน้อยไหมบ้านนี้ต้มใบเตยใส่ขิงใส่หญ้าหวานกินแทนน้ำเปล่าคะ น้ำตาลมีขึ้นๆลงๆหมอให้เจาะเช็คค่าน้ำตาลส่งเดือนนึงคะ ว่าจะกินยาหรือฉีดอินซูลิน ถ้าแม่คุมได้ทำเพื่อน้องน้อยก็ไม่ต้องกังวลคะ ✌️✌️

2y trước

ยินดีคะ☺️☺️❤️❤️

รอบเเรกที่ไปตรวจน้ำตาล ได้ 240 ค่ะ รอบที่2 เจาะเข็ม 4ครั้ง 194 รอบที่ 3 เราคุมอาหารเเละต้มน้ำใบเตย ดื่มเหมือนน้ำเปล่านะคะ จิบๆไปก้ได้ ผ่านไป 1 สัปดาห์ เราต้องไปหาหมอเฉพาะทางเบาหวานเลย วันนั้นไปตรวจ ได้ค่าน้ำตาล 86 ค่ะ ซึ่งค่าน้ำตาลบุคคลทั่วไป ไม่ควรเกิน 140 ค่ะ

2y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ💖

ไม่ต้องกังวลนะคะแม่ เราก็เป็นเบาหวานตั้งครรภ์ ตอนนี้หมอให้ควบคุมอาหาร แค่คุณแม่ควบคุมอาหารหลีกเลี่ยงของหวานก็ผ่านได้จร้า เด่วเดือนหน้าเราก็ต้องไปกลืนน้ำตาล 100g. เจาะเลือด4เข็ม😂 โดนเจาะเลือดจนแขนจะพรุนหมดแล้วค่ะ สู้ๆนะคะ

2y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ🥺💗

บ้านนี้กินหวานพอหายอยาก ตรวจน้ำตาลผ่านทุกรอบเลยค่ะ

2y trước

เอาพอหายยากพอค่ะแม่ ถ้าช่วงไหนใกล้หมอนัดทางนี้จะเว้นไม่กิน 2 วัน ค่ะ หลังจากไปหาหมอเสร็จค่อยกินค่ะ

บ้านนี้เลยจ้า ตอนนี้งดอาหาร เช้านี้จะไปตรวจซ้ำค่ะ

บ้านนี้ผ่านทั้ง2รอบค่ะ รอบแรก118 รอบสอง 122 ค่ะ

2y trước

บ้านนี้198ค่ะอีก2วันหมอนัดเจาะเลือดอีก😂

คุมอาหารดีๆ ก็ตรวจผ่านได้ค่ะ

2y trước

บ้านนี้ติดกินของหวานหลังตลอดแล้วก็กินข้าวไม่เป็นเวลาด้วยค่ะ😓