คลอดลูกได้10วัน

พึ่งคลอดได้10วัน กินแต่ปลาทอด กินอย่างอื่นได้ป่าวค่ะ แล้วควรกินอะไร ไม่ควรกินอะไรบ้างค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ ตอนแรกที่บ้านก็ให้กินไม่กี่อย่างสรุปแผลไม่สมานดีเพราะร่างกายเราไม่มีสารอาหารพอที่จะไปสมานแผล เลยไปหาหมอ หมอเลยบอกว่าไม่ว่าจะผ่าคลอดหรือคลอดเองก็ต้องทานอาหารให้ครบ5หมู่ เว้นแอลกอฮอร์ของหมักดองของดิบ หมอบอกว่าเพราะตัวของแม่เป็นโรงงานผลิตน้ำนมถ้าทานอาหารน้อยกินไม่กี่อย่างเดิมๆไม่ทานให้ครบ5หมู่แล้วลูกจะได้รับอะไร

บ้านนี้กินแต่ของปิ้งย่างละผัดขิง กินของปิ้งย่างแผลคลอดจะได้แห้งเร้ว กินผัดขิงจะได้เพิ่มน้ำนม ทนหน่อยนะแม่แค่เดือนเดวเพือร่างกายของแม่

แต่ล่ะคนจะไม่เหมือนกันค่ะ บางคนกินได้ บางคนก็กินไม่ได้ ส่วนตัวกินแต่หมูทอดพริกไทยดำ ไม่กล้ากินของอย่างอื่นเลยค่ะ โดยเฉพาะปลา

ห้ามเหมือนตอนท้องเลยค่ะ เปลี่ยนเมนูบ้างจะดีนะคะ แล้วก็พวกขนมนมเนย ไม่ควรทานเพราะเสี่ยงท่อน้ำนมอุดตันค่ะ ทานได้แบบนานๆที

ยังดีนะปลาทอดบ้านนี้หมูย่างแคปหมูอย่างเดียวเลย....ทนเอาก่อนครบเดือนค่อยว่ากันไหม่...คลอดได้10เหมือนกันเลย

หมอบอกกอนได้ทุกอย่างค่ะยกเว้นของหมักดองและแอลกอฮอร์ บ้านนี้กินอาหารทะเลตั้งแต่กลับจากโรงพยาบาลค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่างค่ะ ยกเว้นของหมักดอง แอลกอฮอล ของดิบ ไม่งดอะไรเลย มีความสุขกับการกินน้ำนมไหลดีค่ะ

กินอาหารให้ครบ5หมู่กินได้ทุกอย่างทุกเมนุงดแค่ของหมักดองของดิบและแอลกอฮอร์

บ้านนี้กินทุกอย่างยกเว้นของดองแอลกอฮอล์ และที่เผ็ดๆค่ะของดิบค่ะ

แม่บ้านนี้กินหมูผัดขิง.แกงคั่วพริก.ไข่เจียวใส่ขิง.