พึงรู้ว่าท้อง ก็ 6 สัปดาห์แล้ว ควรเตรียมตัวและดูแลตัวเองยังไงบ้างค่ะ ท้องแรกด้วยค่ะ ขอคำแนะนำจากทุกๆท่านเลยนะค่ะ

ก่อนอื่นฝากครรภ์นะคะ งดกิจกรรมผาดโผน งดกุ๊กกิ๊กกะแฟน 3-4 เดือนแรกอย่างเพิ่งเดินเยอะ ขึ้นบันไดบ่อย เดินทางไกล กินของมีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ทานยาที่หมอให้มาและที่สำคัญทำใจสบายๆ ไปหาหมอทุกครั้งที่นัด อีกอย่างอย่ายกของหนัก ห้ามเด็ดขาดนะคะ ญาติเราไปยกลังน้ำเลือดออกเลย ดีนะเด็กไม่เป็นไร ถ้ามีอาการผิดปกติอะไรให้พบหมอโดยด่วนห้ามรอนะคะ ยังไงก็ขอให้คุณและลูกแข็งแรงปลอดภัยค่ะ

เราก้รู้ตัวว่าท้องตอน7w ค่ะ ก่อนอื่นไปฝากครรภ์ค่ะ ให้คุณหมอซาวน์ดูได้ ดูการเต้นของหัวใจเด็กได้ แล้วก้ทานยาบำรุงตามที่คุณหมอให้มาทานนะคะ นอกจากนั้นก้พยายามหาของที่มีประโยชน์มาบำรุง คุณแม่ต้องใส่ใจนะคะ^^ และสุดท้าย ช่วงอายุครรภ์1-3เดือนแรกนี้ งดกิจกรรมผาดโผน สมบุกสมบันนะคะ เช่น ขับรถเกียร์กระปุก , ใส่ส้นสูง , กระโดดโลดเต้น ฯลฯ เพื่อป้องกันการยุติการตั้งครรภ์จ้า

7y trước

ไม่ได้วัดค่ะว่าหัวใจลูกเต้นเท่าไหร่

รีบไปฝากครรภ์นะค่ะ พักผ่อนเยอะๆ กินอาหารที่มีประโยชน์ ลองเซิสเน็ตดูก็ได้ค่ะ กินนมที่มีแคลเซียม โฟลเลทสูง เราทาน anmum กับ enfa ค่ะ น้ำเต้าหู้ก็ได้ กินผลไม้ ผักใบเขียวเยอะๆนะค่ะ ระวังเรื่องท้องผูกด้วยค่ะ😊😊😊😊

ไปฝากครรภ์ค่ะ กินโฟลิคและก็อย่าเพิ่งเดินเยอะ ทำอะไรๆหนักๆกินตามปกติแต่เน้นหลากหลาย ผักผลไม้ โปรตีนนี่สำคัญมาก

เราก็ท้อง6 วีค คุณหมอได้ตรวจการเต้นของหัวใจมั้ยค่ะ