เป็นโควิดขณะตั้งครรภ์

พอดีเป็นโควิด เราตั้งครรภ์ได้ 5 สัปดาห์ กินยาอะไรได้บ้างคะ

เป็นโควิดขณะตั้งครรภ์

แม่บ้านนี้14สัปดาห์เป็นโควิค โทรหาหมอหรือคลีนิคที่เราฝากท้องคะ ปรึกษา หรือ แอดไลน์ที่ศูนย์รักษาอันนี้ดูคะ เขาติดตามอาการดีมากคะจ่ายยาชนิดที่คนท้องท่านได้ให้ ลองดูนะคะแม่

2y trước

ถ้าไม่มีอาการอะไร ไม่ควรทานยาเลยคะแม่ แม่ติดมาตอน5วีคเหมือนกัน ตุลาปีที่แล้วเดลต้าคะ อาการหนักอยู่ แม่เจ็บคอหายใจไม่ออกทั้ง2ข้างมีสเลดที่คอ จนต้องขอยาหมอ หมอให้ยาแก้อักเสบกับละลายเสมหะมาคะแม่ไม่ไข้

เราก็ติดโควิคตอนประมาณ4วีคแต่ตอนนั้นไม่รุ้ว่าตัวเองท้องซื้อยามาทานเองทานฟ้าทะลายโจน พารา ฆ่าเชื้อในลำคอทานหมดเลย กังวลมากว่าลูกจะเป็นรัยรึป่าวตอนนี้20วีคแล้วค่ะ

2y trước

ใช่ๆคะแม่บ้านนี้ก็กินแต่ไม่รุ้ตัวเองท้องอยากทราบเหมือนกันว่ามีผลอารัยไหม

เราติดโควิด ตอน 14 สัปดาห์ ดินได้แต่ยาพาราเซตามอล แต่กินเฉพาะตอนที่ทนไม่ไหวจริงๆ ทนได้ก็ทนเอา ดินน้ำมะนาว น้ำอุ่น ยาแก้ไอมะขามป้อม แค่นี้ค่ะ 7 วันก็จะดีขึ้น อดทนนะคะ

สอบถามคะ​ ของเราระคายคอ​ เจ็บคอนิดๆๆ​ เพิ่งตรวจตอนนี้ทั้ง​ 2​ ยี่ห้อ ถ้าเป็นแบบนี้ติดไหมคะ​ เราท้องได้​ 34​ w กังวลเหมือนกันคะ

2y trước

ขอบคุณคะ​

มีไข้กินพารา ไอกินลูกอมมะแว้ง จิบน้ำขิง กับน้ำมะนาวสลับกันไปตลอด พักผ่อนให้เยอะไปเดี๋ยวก็หายคะ ห้ามกินยาฟ้าทะลายโจร

ติดโควิดเหมือนกันค่ะท้องได้27วิก ไปหาหมอให้ยามากินค่ะแต่แม่ไม่เป่นไรมากค่ะมีน้ำมูกไอนิดหน่อยตอนนีผลเป่นลบแล้วค่ะ

แม่บ้านนี้ไม่ได้กินยาอะไรเลยค่ะ นอนทั้งวัน แต่นอนอยู่ในความดูแลของหมอนะคะ หายไปเองเลย อาการมีแค่ไอ อย่างเดียว

เราก็เป็นคะ ตอน4สัปดาห์ รีบหาหมอ หมอไม่ให้กินยาอะไรเลย และก็ให้แอดมิดอยู่โรงพยาบาล ดูอาการคะ ไปหาหมอดีที่สุด

เราเป็นตอน5 เดือน กินพาราค่ะ แล้วก็ ถ้าแน่นจมูก ก็ใช้สเปย์พ่นจมูกค่ะ ไอก็ใช้ที่พ่นค่ะ ปรึกษาเภสัชดูนะคะ

แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอค่ะ คุณหมอจะให้ยาที่คุณแม่สามารถรับประทานค่ะ แต่ตอนเค้าเป็นเค้ากินแต่ยาพาราค่ะ