น้ำใบเตยลดน้ำตาลในเลือดจริงไหม ?

พอดีวันนี้หมอนัดตรวจน้ำตาลในเลือดค่าออกมา 182 หมอถามทำไมน้ำตาลสูงจัง ทั้งที่เราก็ไม่ค่อยชอบกินหวานเลย นานๆ กินที จะกินผลไม้ซะส่วนมาก กล้วย แอปเปิ้ล แตงโมบ้างนานๆ ที แต่คงจะด้วยเพราะสาดหตุอื่นๆ บวกไปด้วย ไม่เครียดเท่าไรค่ะ แต่อยากแก้ไขมากกว่า เพราะหมอให้เวลาอีก 2 อาทิตย์กินน้ำตาล 100 mg ต้องให้ผ่านนะ หมอบอกมา ก็เลยสอบถามแม่ๆ ว่า มีใครผ่านเพราะน้ำใบเตยไหมคะ เห็นกระทู้ในพันทิปมีบอกว่า ได้ผล รบกวนแม่ๆ ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้งดของหวาน ทานน้ำใบเตย 1 อาทิตย์ก่อนไปตรวจ สรุปผ่านค่ะ

5y trước

ของบ้านนี้ 158 ทานอาหารปกติคะแต่ไม่กินของหวาน และกินน้ำใบเตยต้มแทนน้ำเปล่า