น้ำใบเตยลดน้ำตาลในเลือดจริงไหม ?

พอดีวันนี้หมอนัดตรวจน้ำตาลในเลือดค่าออกมา 182 หมอถามทำไมน้ำตาลสูงจัง ทั้งที่เราก็ไม่ค่อยชอบกินหวานเลย นานๆ กินที จะกินผลไม้ซะส่วนมาก กล้วย แอปเปิ้ล แตงโมบ้างนานๆ ที แต่คงจะด้วยเพราะสาดหตุอื่นๆ บวกไปด้วย ไม่เครียดเท่าไรค่ะ แต่อยากแก้ไขมากกว่า เพราะหมอให้เวลาอีก 2 อาทิตย์กินน้ำตาล 100 mg ต้องให้ผ่านนะ หมอบอกมา ก็เลยสอบถามแม่ๆ ว่า มีใครผ่านเพราะน้ำใบเตยไหมคะ เห็นกระทู้ในพันทิปมีบอกว่า ได้ผล รบกวนแม่ๆ ด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

แก้วมังกร ข้าวกล้องนะแม่ช่วยได้งดผลไม้รสหวาน

บ้านนี้ต้มน้ำใบ​เตย​ลดลงได้เยอะมากค่ะ

จริงค่ะ ช่วยได้เยอะเหมือนกัน

ต้องทานข้าวกล้องด้วยค่ะ ผลไม้ ทานได้แต่ แอ็ปเปิ้ล และฝรั่ง จร้า อาหารทุกอย่างงดหวาน งดใส่น้ำตาล ทานน้ำใบเตย ร่วมด้วย ของแม่กิน น้ำตาล 100 gm แถมด้วยเจาะ ทุกรอบ ที่ไปหาห มอ ระดับน้ำตาล ลงเรื่อยๆ จนตอนนี้ ผ่านแล้ว หมอไม่ตรวจแล้ว ดีใจมาก รองทำดูนะค่ะ