ขอระบาย

พอดีญาติทางแฟนมาทักว่าทำไมเลี้ยงลูกไม่โต เลี้ยงยังไง ลูก 4-5 เดือนต้องนั่งได้แล้วทำไมยังเหมือนเด็ก 2 เดือนอยู่เลย คนเป็นแม่อย่างเราเลี้ยงลูก 24 ชม. เห็นพัฒนาการลูกตลอด ลูกก็พัฒนาการตามปกติของเด็กค่ะ ก็น้อยใจเก็บมาคิด ร้องไห้เสียใจ หรือเราเลี้ยงลูกไม่ดีจริงๆ (น้ำหนักแรกคลอดน้อง 4160 ค่ะ ตอนนี้ 5 เดือน เพิ่ง 6 โล เองค่ะ บ้านไหนตัวใหญ่ตอนคลอดแล้วตัวเล็กลงบ้างคะ

ขอระบาย

เอาใจช่วยนะคะแม่ ลูกเราจับนั่งตั้งแต่5เดือนกว่า ก็หัดนั่งไปเรื่อยๆ แต่ที่บ้านเราบอกว่าเด็กต้องนั่ง6เดือน ตอนนี้7เดือน นั่งไม่ค่อยล้มแล้วจ้า อย่าไปใส่ใจเลยค่ะ เด็กตัวใหญ่ใช่ว่าจะแข็งแรงเสมอไป