ปั๊มนมเก็บไว้ เอามาอุ่นแล้วเหมือนเสีย

ปรึกษาหน่อยค่ะ พอดีนมเยอะ ปั๊มเก็บไว้ในฟีด เวลาเอาออกมาอุ่น ทำไมถึงรู้สึกว่าเหม็น เหมือนนมจะเสีย ใครเป็นบ้างค่ะ หรือใครมีวิธีไหนบอกบ้าง

นมแม่ยิ่งเก็บยิ่งเหม็นหืนค่ะ เวลาปั๊มเสร็จให้รีบแช่เย็นค่ะ ถ้าใส่ถุงให้รีบอากาศออกให้มากที่สุดเหลือนิดเดียวแค่พอแข็งแล้วขยายตัวค่ะ เวลาแช่ฟรีซให้นอนถุงค่ะ เวลาละลายถ้าต้องการให้เหม็นน้อยควรวางไว้ในช่องล่าง 12 ชม.ให้ละลายเองค่ะ ไม่มีทางที่จะไม่เหม็นหืนค่ะ ยิ่งเก็บนานยิ่งเหม็นค่ะ แต่มีประโยช์นอยู่ค่ะ

6y trước

และถ้า เปรี้ยว คือ เสียค่ะ

ตอนปั๊มแม่ระวังเรื่องความสะอาดด้วยน้าเผื่อเชื้อโรคปนเปื้อนค่ะ พวกเครื่องปั๊มนมต้องสะอาดๆ

6y trước

ล้างอย่างดีทุกครั้งค่ะ