การตั้งครรภ์

ประจำเดือนขาดมาสองเดือนแล้ว แต่ตรวจปัสสาวะทำไมไม่ขึ้นสองขีดล่ะ งงค่ะ แม่บ้านไหนเปนแบบเราบ้างช่วยบอกหน่อย

ไม่ท้องหรือเปล่าคะ เราเคยปจดขาดเกือบสองเดือน ตรวจขึ้นแค่ขีดเดียว สรุปไม่ได้ท้องค่ะ พอรอบนี้ ปจด.ขาดไป4วัน ตรวจขึ้น2ขีดเลยค่ะ ลองไปครีนิคหรือรพ.ตรวจเลือดดูนะคะ

มีหลายสาเหตุนะคะ นี่เคยเครียดมากๆจนประจำเดือนขาดไป2เดือน หลังจากนั้นมาก็เป็นคนประจำเดือนมาไม่ตรง มาผิดปกติไปเลยค่ะ

อาจเกิดจากหลายสาเหตุนะคะ เราก็เคย ปจด ไม่มาเป็นตรวจ สาเหตุจากพักผ่อนน้อย นน ลดเร็วเกินไป ร่างกายเลยไม่แข็งแรงคะ

ประจำเดือนไม่มาใช่ว่าจะท้องเสมอนะค้ะ. ความเครียดวิตกกังวลคิดมาก สามารถทำให้ประจำเดือนขาดค่ะ

เราไม่มาตั้ง4เดือนคะตรวจกี่รอบก็ไม่ท้องแต่พอลองหยุดกินแค่สองเดือนมาเลยจร่าาตอนนี้จะ3เดือรแล้ว

แนะนำพบแพทย์ค่ะ การประจำเดือนขาดไม่ได้หมายความว่าตั้งครรภ์อย่างเดียวค่ะ มีสาเหตุอื่นอีกมากมาย

แนะนำหาหมอค่ะ ตรวจเลือดตรวจฉี่ที่รพ.ดูค่ะ บ้านนี้ก้ตรวจเลือดตรวจฉี่ถึงแน่ใจว่าท้องค่ะ

ปจด ไม่มา 2 เดือนเหมือนกันค่ะ หลังจากหยุดกินยาคุม ตรวจก็ไม่ท้องค่ะ

ลองไปหาหมอนะคะลองตรวจที่หมอดผุอีกรอบเป้นการเช็คร่างกายไปในตัว

ปจด.มีหลายสาเหตุค่ะ ไม่ใช่ตั้งครรภ์อย่างเดียว พบหมอลองดูจ้า