น้อง1เดือน 16วัน

บ้านไหนจับน้องนอนคว่ำบ้างค่ะ.

1 Trả lời

การจับลูกนอนคว่ำ ช่วยพัฒนาการเคลื่อนไหวของลูกวัย 0-6 เดือนได้เป็นอย่างดี จากการศึกษาเปรียบเทียบระหว่างทารกที่นอนหงายในระหว่างวัน กับทารกที่นอนคว่ำในระหว่างวัน โดยสถาบัน Paediatric Chartered Physiotherapists (APCP) พบว่า ทารกที่นอนคว่ำในระหว่างวันจะมีพัฒนาการที่ดีกว่า คือ สามารถพลิกตัว คลาน นั่ง ลุก ยืน และเดินได้เร็วกว่า เนื่องจาก การนอนคว่ำจะช่วยให้ทารกเรียนรู้ที่จะใช้กล้ามเนื้อคอ แขน ขา และลำตัวในการเคลื่อนไหว และสามารถควบคุมท่วงท่าต่างๆ ได้อย่างสมดุล