ลูกดูดนมข้างเดียว

น้อง10วัน ทานนมแม่ล้วน แต่มีปัญหาหัวนมสั้นหนึ่งข้างทำให้น้องดูดนมข้างเดียวเป็นส่วนมาก อยากได้คำแนะนำจากแม่ๆถึงวิธีการจัดการกับน้ำนมอีกข้างยังไงคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ลูกดูดนมข้างเดียว
1 Trả lời

ปั๊มเลยค่ะแม่ หรือบีบมือค่ะ บ้านนี้น้องก็ดูดข้างเดียวค่ะ อีกข้างน้องไม่ชอบเลยค่ะ หัวนมสั้นกว่าอีกข้าง นางคงกินไม่ฟิน😅ของแม่ใช้วิธีบีบมือตั้งแต่น้องเล็กๆแล้วค่ะ ไม่มีปัญหานมไม่เท่ากันค่ะ แต่ต้องหมั่นบีบออกบ่อยๆนะคะ ขยันบีบให้เกลี้ยงเต้า ไม่งั้นนมจะไม่เท่าอีกข้างนึงค่ะ ส่วนนมที่บีบออกมาแรกๆให้น้องอาบค่ะ หลังๆน้องโตแล้ว แม่ก็ยังบีบอยู่ ส่วนอีกข้างน้องกินปกตินะคะ ข้างที่บีบออกก็บีบไว้ใส่แก้วให้กินค่ะ+ทำไอติมนมแม่ใส่ผลไม้สดตามฤดูกาลต่างๆค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากนะคะ

Post reply imageGIF