น้อง 5 เดือน จะมีเสียงครืดคราดเสมหะและไอเฉพาะกลางคืนแก้ไขยังไงได้บ้างคะ (พ่อเขาเป็นภูมิแพ้เกี่ยวไหม) เป็นมาสามเดือนแล้วค่ะ ทานยาดูดเสมหะก้ไม่หายขาด

ภูมิแพ้สามารถส่งผ่านพันธุกรรมได้คาะ แต่ทางที่ดี ควรงดอาหารที่จะกนะตุ้นให้เกิดภูมิด้วยค่ะ เช่น นมวัว นมถั่ว แป้งสาลี ไข่ อาหารทะเล กินนมแม่แม่งดทานเหล่านี้ด้วยนะคะ

8y trước

สงสัยแม่ต้องลดไข่จริงจังค่ะ อาจจะเป็นสาเหตุส่วนหนึ่งได้เนื่องจากแม่ทานไข่ทุกวัน จอบคุณนะคะ

หาหมอคะ