ลูกอายุ 1 ขวบ 4 เดือน ชอบกรี๊ด

น้องเป็นเด็กชาย ยังไม่พูดนะคะ เวลาที่เค้าต้องการอะไร เค้าจะใช้วิธีชี้แล้วก็กรี๊ด หรือเวลาที่ถูกขัดใจก็จะกรี๊ดแล้วก็ร้องไห้ ไม่รู้ว่าเราทำอะไรผิดรึป่าว ลูกถึงใช้วิธีสื่อสารกับเราแบบนี้ เวลาพาออกไปนอกบ้านแม่อายและเกรงใจคนอื่นๆมาก เพราะน้องเสียงดัง

ถ้าเขากรี๊ด แล้วแม่หยิบให้ น้องก็จะจำว่า ทำแบบนี้ แล้วได้ของที่อยากได้ น้องก็จะทำต่อไปค่ะ ค่อยๆ ปรับพฤติกรรมน้องนะคะ เช่น ถ้าน้องอยากได้นม แม่พูดเลยค่ะ นม นม หรือ ขอ ขอ พร้อมทำท่าแบมือขอ ทำแบบนี้วนไป น้องจะจำว่าทำแบบนี้แล้วได้ ก็จะค่อยๆ เปลี่ยน อดทนนะคะแม่ ถ้าไม่ไหวก็ปรึกษาหมอค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ 🥹