ช่วยหน่อยค่ะ แบบนี้ต้องไปหาหมอไหมคะ

น้องเป็นตุ่มๆแบบนี้มา ตั้งแต่วันที่25 ธ.ค. แล้วค่ะ แม่แฟนบอกว่าเดี๋ยวก็หาย..ตุ่มผื่นเด็ก.เลยไม่ไปหาหมอกัน....แต่เราเป็นห่วง กลัวลูกเจ็บ แสบ หรือไม่ก็คัน เราไม่ใช้น้ำยาอาบน้ำให้ลูกมา ประมาณ 2-3 วันแล้ว เพราะสงสัยว่าอาจจะแพ้... น้ำยาอาบน้ำ,น้ำยาซักผาหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มก็ไม่ได้เปลี่ยน....เพราะใช้มาตั้งแต่คลอดน้องเลยไม่คิดว่าจะแพ้. ตอนนี้น้องอายุได้...25 วัน...แล้วค่ะ ไม่รู้สาเหตุของตุ่มหรือผื่นอะไรนี่จริงๆค่ะ

ช่วยหน่อยค่ะ แบบนี้ต้องไปหาหมอไหมคะ

ไปหาหมอเลยค่ะ เอายาทากับหมอมาใช้ดีกว่าบ้านนี้ก็เป็น ก็รอไม่หายสักทีไปหาหมอได้ยาหมอมา2วันผื่นหายเลย ใช้ร่วมกับแป้งศรีจันทร์สำหรับเด็กนะคะ แปปๆก็หาย ผื่นไม่ขึ้นเพิ่มด้วย