การดูแลลูกในครรภ์​

ท้องได้9สัปดาห์​แล้วค่ะ เรียนอยู่ปี3 อยากทราบวิธี​ดูแลต่างๆ อยากทราบวิธีการกินอาหารที่ดีให้เขาเกิดมาแล้วแข็งแรง​หน่อยค่ะ

ฝากท้องรึยังคะ ถ้าฝากแล้วหมอจะให้ยาโฟลิคมาทาน เพราะโฟลิคสำคัญกับทารกไตรมาสแรกมาก +ด้วยนม,ไข่ และทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ทุกวันค่ะ

ทานอาหารครบ 5 หมู่ ทานยาตามหมอสั่งทุกเม็ดให้ครบ เดินเบาๆ เพื่อลดแรงกระแทก ไม่นกของหนัก ทานอาหารมีประโยชน์ สุก สะอาด ไม่เคลียดค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ

ทานอาหารครบห้าหมู่ บ้านนี้กินทุกอย่างจ้า ไม่แพ้ท้องได้เปรียบมาก แล้วก็งดของหมักดอง แอลกอฮอล์ค่ะ สู้ๆนะคะ

5y trước

พักผ่อนเยอะๆน้า ตอนท้องนี่ง่วงสุดๆอาจมีรบกวนเวลาเรียนบ้าง ยังไงก็ดูแลตัวเองนะคะ สู้ๆจ้า

ทานอาหารให้ครบ5หมู่ กินยาตามที่หมอจ่ายอย่างสม่ำเสมอ งดของดอง งดแอลกอฮอล์ตลอดการตั้งครรภ์ค่า^^