คำถาม

ท้องเล็กท้องใหญ่แล้วมันยังไงคะ​ คือเบื่อโพสถามอะไรแบบนี้มากค่ะ​ ท้องเล็กไหมคะ​? บางคนที่กังวลไม่รู้จริงๆก็พอเข้าใจแหละค่ะ​ แต่เหมือนบางคนแค่อยากอวดว่า​ อุ้ยย ฉันท้องนะแต่ดูไม่รู้เลยว่าท้องอะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ​ เห็นแล้วรำคา​ญ​มาก​ ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์​ แข็งแรงตามอายุ​ครรภ์​ก็พอแล้ว

ก็เบื่อเหมือนกัน 😂 อยากถามว่า"แม่ไม่ได้ซาวด์ดูลูกบ้างหรือยังไง ถึงไม่รู้" ท้องเล็ก ไม่ได้หมายความว่าลูกจะตัวเล็ก เราคนนึงที่ไม่ค่อยได้โพสถาม ถ้าไม่สงสัยจริงๆ เราเปิดกูเกิ้ลหาข้อมูลเอง ศึกษาเอง หาหนังสือเกี่ยวกับแม่และเด็กมาอ่าน อ่านสมุดสีชมพู(สมุดฝากครรภ์) และจะมีคุณแม่กลุ่มนึงที่โพสถามเรื่องเลือดออกตอนตั้งครรภ์ ในสมุดฝากครรภ์ก็มีบอกเนอะ ว่าอาการผิดปกติแบบไหนที่ต้องไปพบคุณหมอ (บ่นในใจนะเนี่ย ฝากหน่อยนะคะคุณแม่) 😄

5y trước

เบื่อมากค่ะ​แม่

👏👏👏👍👍👍