มีใครเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างไหมคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะแม่ๆ พอดีเป็นคุณแม่ท้องแรกค่ะ ไม่มีประสบการณ์อะไรเลย วันนี้เพิ่งไปตรวจมา ต้องฉีดอินซุลินค่ะ อยากจะสอบถามว่า มีใครเคยผ่านประสบการณ์นี้บ้างคะ แล้วลูกเป็นอย่างไรบ้าง ตอนนี้คือแอบกังวลค่ะ เพราะหมอพูดไว้ค่อนข้างจะน่ากลัว ขอคำแนะนำและคำปรึกษาหน่อยค่า🙏🏻 อายุครรภ์ 26สัปดาห์6วันค่ะ

เด็กออกมาปกติคะ แม่ต้องคุมอาหาร ได้เข้มนะคะ จะได้ไม่สูงเกิน น้ำตาลสูงเกินไปอันตรายมาก (คุมอาหารไม่ใช้ลดอาหาร ควรทานให้พอต่อร่างกายต้องการในแต่ละวันนะคะ)

10mo trước

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ถ้าไม่ถึงฉีด ได้แต่คุมอาหาร

28wบ้านนี้ฉีดเช้า12ยู เย็น8ยู ฉีดที่ขาฉีดจนกว่าจะลด ถ้าไม่ลดหมอจะให้นอน รพ.เป็นเดือนค่ะ

10mo trước

ขอถามค่ะแม่ น้ำตาลขึ้นประมาณไหนหมอให้ฉีดอินซูลินคะ

เราเป็นค่ะยังไม่ถึงขั้นฉีด หมอให้คุมอาหารนัดครั้งถัดไปถ้าน้ำตาลไม่ลดก็ได้ฉีด

24วีคเป็นเหมือนกันค่ะฉีดเช้าเที่ยงเย็นน้องแข็งแรงดีแม่คุมได้บ้าง ไม่ได้บ้าง

แม่ที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ อีก30-40ปีข้างหน้า มีโอกาสเป็นเบาหวานได้ถึง75%