แตกแล้วค่ะ 18/10/62 แบบธรรมชาติ (39+4)

ตอนเช้า 9โมง มีเลือดซึมสีน้ำตาล พอเที่ยงเริ่มมีมูกเลือดนิดหน่อย กะว่าจะไปรพ ตอนเย็น ไม่คิดว่าจะแตกคืนนั้นเลยเพราะไม่มีอาการเจ็บ ปวดท้อง นอกจากมีเลือดนิดหน่อยค่ะ ถึงรพ.ศิริราช แวะดินไปกินซูชิวังหลังซะหน่อย ถึงแผนก(ฉุกเฉิน) 17.30 ขึ้นไปตึกคลอดพิเศษ เพื่อประเมินว่าจะกลับหรือไปต่อ 18.00-19.00 ตรวจภายใน หมอบอกมดลูกเปิด4.50 ซม แอดมิน ไม่กระตุ้นอะไรคะ นอนรอเฉยๆ หมอบอกไม่คืนนี้ก็พรุ่งนี้ค่ะ ผ่านไปหลังจากตรวจภายใน เริ่มปวดท้องถี่ทุก5นาที เหมือนปวดท้องเมนค่ะ หลังจากนั้นถื่ 3-4นาที พอ21.00 น้ำคร่ำแตก ปวดเหมือนปวดท้องถ่าย และเริ่มมีแรงเบ่ง ปวดหนักขึ้นเรื่อยๆ หมอตรวจภายในเปิดแค่ 5ซม นอนรอไปค่ะ พอ22.00 ปวดหนักมากกกก คือลมเบ่งมา แต่ไม่กล้าเบ่ง หมอบอกห้ามเบ่งนะคะ. ตรวจภายใน เปิดเร็วมาก 9ซม แต่ก็ห้ามเบ่ง ต้องให้ครบ 10ซม คือเราก็แอบเบ่ง หมอก็ให้ลองเบ่ง แต่ไม่ออก นอนรอต่อไป ห้ามเบ่งอีก ทรมานมาก จนเที่ยงคืนคือไม่ไหวแล้ว เบ่งตั้งแต่ ห้ามทุ่มนิดๆ ถึง เที่ยงคืน 00.29 หมอกรีด และมีแผลฉีกขาด ตกเลือดเยอะ750 ปกติต้องไม่เกิน500ค่ะ ใส่น้ำเกลือเพิ่มเป็น2ข้าง เย็บ นาน แอบเจ้บมากค่ะ ทำคลอดลก คลึงมดลูก แทบตาย นอนรอ 1ชม ขึ้นห้องพัก. เหงหน้าลูกแล้วดีขึ้นเยอะค่ะ ตอนนี้พักอยู่ น้ำนมยังไม่มาเลย สู้ๆ นะคะคุณแม่เดือนตุลา ปล นิดๆหน่อยๆต้องรีบไปหาหมอนะคะ น้องเป็นผู้ชาย ได้พ่อเต็มๆค่ะ

แตกแล้วค่ะ 18/10/62 แบบธรรมชาติ (39+4)

ของเราหมอตอนปากมดลูกเปิด​4ซม.​หมอก็เร่งคลอดให้เลย​ หลังจากนั่นไม่ถึงชม.เราก็คลอดเลย​ ปากมดลูกเปิดไวมากเลยคะ​ ใช้เวลาเย็บแผล1ชม.​ เราเจ็บแค่ตอนรอคลอด​ หลังคลอดจนเย็บ​ไม่เจ็บไม่ปวดเลย​ และเราก็ลุกเดินได้ภายใน3ชม.เลยคะ​ น้ำนมก็เริ่มมาเลย​ เราก็ใช้เครื่องปั๊มออก​ เก็บไว้ให้ลูกกิน​ เราคลอดตอนบ่าย2 แต่หมอยังไม่เอาลูกมาให้เราเลี้ยง​เลยต้องปั๊มไว้

5y trước

ลองประคบร้อน​ และนวดเต้ารอคะ​ ใหพยาบาลสอนบีบน้ำนมนม​ คะ​ ตอนแรกๆจะออกไม่เยอะ​ แต่พอน้องเข้าเต้าแล้ว​ น้ำนมจะมาเอง

น่าจะไปวันเดียวกันกับแม่บ้านนี้เลยค่ะ ตึกพิเศษเหมือนกัน แต่แม่บ้านนี้ได้กลับบ้านเพราะนอนรอเปิดแค่เซน

ยินดีด้วยนะคะแม่ ให้น้องเข้าเต้าดูกระตุ้นบ่อยๆ2-3วันเดี่ยวน้ำนมกฟ้มาค่ะ 😘❤

ยินดีด้วยค่ะ อยากแตกแล้วเหมือนกันค่ะนอนลุ้นทุกวันเลย 39 วีคค่ะ💓💓💓

39w +1 d. ยังเงียบอยู่เลยคะ อยากแตกแล้วคะ อยากเจอหน้าตัวเล็กแล้ว

คุณแม่ อธิบายดีมากเลยค่ะ แอบกลัวๆนิดๆตอนจะคลอด 😅

ยินดีด้วยค่ะ ขอให้น้องแข็งแรง. เลี้ยงง่ายๆน่ะค่ะ

ยินดีด้วยค่ะแม่บ้านนี้นัดผ่าวันที่21นี้ละค่ะ 😁😉

ยินดีด้วยค่ะ ผู้หญิงหรือผู้ชายค่ะ? นน.เท่าไหร่ค่ะ

ยินดีด้ววค่ะขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกค่ะ