ตอนนี้ตั้งครรภ์ 18สัปดาห์ โดนแมวที่บ้านข่วนเนื่องมาจากเหยียบแมวโดยไม่ตั้งใจ แผลเป็นรอยข่วน3รอยยาวมีเลือดออกนิดหน่อย ทาเบตาดีนไปหลังจากโดนข่วน อยากทราบว่าแบบนี้ต้องไปฉีดยารึเปล่าค่ะ มีโอกาสติดเชื้อจากแมวรึเปล่า

Post image

หากยังไม่ได้รับวัคซีนบาดทะยักก้ควรไปฉีดกันไว้ พร้อมวัคซีนพิษสุนัขบ้าด้วยค่ะ

ตกลงว่าไม่ได้ฉีดค่ะ เพราะแผลไม่มีอาการติดเชื้อใดๆ ขอบคุนสำหรับคำแนะนะคะ

มีโอกาสติดเชื้อจากแมวได้ค่ะ คุณแม่ควรไปพบคุณหมอค่ะ

ไปหาหมอคร่า