ท้องอืด

ตอนนี้ได้9w+4 รู้สึกท้องอืดมากต้องทำยังไงคะกินยาได้หรือป่าวจะอันตรายมั้ยคะ

กินยาธาตุน้ำขาว กาวิสคอนได้ค่ะแม่ แม่ต้องแบ่งทานมื้อย่อยหลายๆมื้อค่ะ ทานมื้อเดียวหนักๆท้องอืดได้ค่ะแม่

ท้องอ่อนๆ อย่าเพิ่งทานยาแก้ท้องอืดนะคะ คุณหมอที่ศิริราชบอกว่าตัวอ่อนกำลังสร้างอวัยวะ ยังไม่ควรทานยาแก้ท้องอืดค่ะ ให้ใช้วิธีขยับตัว จิบน้ำขิง เดินบ่อยๆ ค่ะ แนะนำให้ออกกำลังกายเบาๆ เปิดคลิปออกกำลังสำหรับคนท้องในยูทูปเลยค่ะ มีเยอะมาก วันละ 20 นาที ได้ผลดีมากค่ะ สบายตัวขึ้นเยอะ