ลูกไม่ยอมดูดเต้า

ตอนนี้น้องอายุ 4 เดือน 15 วันค่ะ ช่วง 2 เดือนแรกเข้าเต้าตลอดมีสลับขวดบ้าง 1-2 ครั้ง พอแม่เริ่มไปทำงาน ก็เหลือเข้าเต้าวันละครั้ง พอตอนนี้น้องเริ่มงอแง ดูดทีก็ผลักออก ดูดทีก็ผลักออก จนต้องเอาขวดให้กินจึงหลับ อย่างนี้แสดงว่าติดขวดแล้วใช่มั๊ยคะ? จะทำยังไงให้กลับมายอมดูดเต้าอีกครั้ง?

1 Trả lời

ใช่ค่ะน่าจะติดขวด เพราะขวดมันดูดง่ายกว่าดูดเต้าค่ะ ถ้าอยากให้กลับมาเข้าเต้าก็คงต้องบังคับกินนิดนึงค่ะ

5y trước

เค้าถีบออก ร้องไห้ งับเต้าเเปปๆก้ปล่อยจนเราสงสารสารค่ะเลยต้องเอาขวดให้กินแล้วหลับเลย สงสัยง่วงนอนด้วย ว่าวันเสาอาทิตอยู่กับเค้าทั้งวันจะลองขัดใจดูค่ะ