รู้สึกผิด ขอระบาย

ตอนนี้ท้อง 3เดือนแล้ว รู้สึกผิดมาก ที่ตัวเองปล่อยให้ท้อง แฟนตกงาน หาเงินมาวางให้แม่ไม่ได้ (ยังไม่แต่งงาน)แฟนยังไม่อยากมีลูกตอนนี้ เขาอยากมีเมื่อเขาพร้อม แต่เราเองที่ไม่ยอมคุม ไม่กินยาไม่ป้องกัน พอท้องขึ้นมา ทุกคนต้องมาลำบากเพราะเรา วันนี้เราร้องให้ เพราะแฟนบอกว่า หาตังค์อยู่ อย่าพึ่งกดดัน คำพูดนี้มันทำให้เรารู้ว่า เป็นความผิดเราเองที่ปล่อยให้ท้อง แต่เงินทุกบาทที่ฝากท้อง เงินที่บำรุงลูกเป็นเงินเราทุกบาท

อยู่กับแฟนมา 4ปี แล้วจ้า กำลังท้อง7เดือนยังไม่ได้แต่งเหมือนกันจ้า ช่วยกันทำงาน เก็บเงินเลี้ยงน้องจ้า คุณแม่ สู้ๆๆนะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

อย่าคิดมากคะแม่ เราเองก้อไม่ได้แต่งคะ ตอนนี้ท้องได้29วิคแล้ว ทุกปันหามีทางออกเสมอนะคะให้คิดว่าน้องเขามาเปนของขวัญให้สิคะแม่สู้ๆนะ

เหมือนกันค่ะ ท้องไม่พร้อม แต่แต่งงานแล้ว แฟนหาคนเดียว ใช้หนี้ให้เราด้วย ช่วงนี้งดโอทีอีก แต่ก็จะสู้ต่อไปค่ะ สู้ๆนะคะ อย่าท้อค่ะ

อย่าเครียดอย่าโทษตัวเอง ทำใจให้สบาย เด็กจะเกิดเนาะ หันหน้าคุยกันใหม่ มีทางออกอยู่แล้ว คิดถึงตัวเล็กเยอะๆนะคะ บำรุงดูแลเขาดีๆ

ถ้าเค้้ามาแล้วก็เป็นกำลังให้นะคะ เรารอมา7ปีเพิ่งจะท้องแรกเอง เชื่อเถอะคะลูกจะมาส่งเสริมเกื้อกูลเราให้ดีขึ้น สู้ๆนะคะ

เหมือนกันคะ พอ9เดือนเค้าเจอคนใหม่ก็ทิ้งเราไปคะ แต่ไม่เป้นไรคะถือว่าเป็นบทเรียน ทำงานเดียวก็มีรักดีๆเข้ามา

4y trước

คะ ขอบคุณคะ สู้ๆ♥️✌🏼

อย่าโทษตัวเองเลยค่ะ น้องเกิดมาแล้วยังไงเราอุ้มท้องเค้าอยุ่ต้องดูแลเค้าให้ดีที่สุด เป็นกำลังใจให้นะคะ

บ้านนี้ก็จะแต่งตอนท้อง5เดือนแต่ ช่วงนั้นเป็นช่วงโควิดแม่ลงมาบ้านไม่ได้ เรยรอคลอดแล้วค่อยแต่ง สู้ๆคะ

อย่ามัวแต่โทษตัวเองเลยค่ะ ลองปรึกษาทางบ้าน เราว่าเงินที่จะแต่ง เอามาเป็นทุนเลี้ยงตัวเล็กดีกว่าค่ะ

บ้านนี้ก็ยังไม่แต่งค่ะ เอาไว้ลูกเดิน ค่อยแต่ง อย่าคิดมาก จงมองเขาเป็นความสุขของเรา