ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตอนนี้ท้อง 5 เดือนกว่า แล้วน้ำหนักขึ้นเยอะมาก 11 กิโลแล้ว หมอทักว่าให้ลดพวกแป้งของหวาน นี่ก็ลด เพราะปกติชอบกินเค้ก แต่ตอนนี้ไม่กินแล้ว น้ำหนักยังขึ้น เมื่อวานชั่งไป65. วันนี้มา 66 พาเครียดเลยค่ะ กลัวเป็นเบาหวาน ช่วยแนะนำการกินที่ช่วยควบคุมน้ำหนักหน่อยค่ะ ตอนนี้ไม่กล้ากินอะไรเลย เพราะคนทักแม่ท้องเล็ก แต่แม่ตัวใหญ่ แบบเหมือนเรากินไปลงที่เรา ไม่ลงไปที่ลูกประมาณนี้ค่ะ เลยเครียด ?

1 Trả lời

ลดอาหารรสหวาน แป้งขาว ข้าวขาว เครื่องดื่มที่มีรสหวาน รวมถึงผลไม้หวานจัดและแป้งเยอะ ด้วยค่ะคุณแม่^^ทานโปรตีนเยอะๆ ผักผลไม้เยอะๆ เดินเบาๆออกกำลังกายบ้างสัก 10-20 นาทีต่อวันนะคะ