สอบถามหน่อยค้ะ

ตอนนี้ท้องได้ 10 week 4 day แร้วค้ะ แต่น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นเรย แถมลดลงด้วย ก่อนท้องหนัก 76 ตอนนี้ชั่งล่าสุดหนัก 74 - น้องจะเปนใรมั้ยค้ะ? - มีวิธีเพิ่มน้ำหนักให้น้องยังใงบ้างค้ะ? - แม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค้ะ? ขอบคุนค้ะ

เวลาไปซาวด์ ถ้าคุณหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องน้ำหนักและขนาดตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ร่างกายคนเราตอบสนองต่อการตั้งครรภ์ต่างกันค่ะ มีหลายคนที่น้ำหนักลดในช่วงไตรมาสแรก แล้วไปขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไตรมาสหลังๆค่ะ ทำใจให้สบายเข้าไว้นะคะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ น้ำหนักแม่จริงๆไม่ซีเรียสมากนะคะ อิงที่ขนาดตัวลูกเวลาซาวด์นะคะแม่ ถ้าเป็นไปตามอายุครรภ์ก็สบายใจได้เลยค่ะแสดฃว่าน้องได้รับสารอาหารเพียงพอค่ะ