สอบถามหน่อยค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 9 สัปดาห์ 6 วัน สามีบอกเรากินเยอะ น้ำหนักขึ้นเยอะ อายุครรภ์เท่านี้ แต่ท้องเราออก เหมือนท้องมาหลายเดือน บ้านนี้ หิวก็กิน แล้วเวลากลางคืน ตี 2-3 ตื่นมาเข้าห้องน้ำ ก็จะนอนไม่หลับ และหิว ก็ต้องพึ่งนม บางทีทำงานเลิกเร็ว กินข้าวเร็ว หัวค่ำเราก็หิวอีก สามีก็บ่นว่ากินเยอะ แต่ถ้าไม่กินเราก็จะอ้วก เราอ้วกมาหลายครั้ง เพราะกินไม่ทัน พยายามแบ่งมื้อกินให้ถี่ขึ้น แต่ก็เหมือนกินไม่เพียงพอ แม่ๆ วิธีการเรื่องการกินอย่างไรบ้างค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

1 Trả lời

ต้องบังคับตัวเองค่ะ กินเยอะๆช่วงนี้น้ำหนักจะลงแม่ หลังคลอดจะลงยาก