เด็ก1 ขวบ ไม่กินข้าวเลยมา1 เดือนแล้ว ปกติกินตลอดอยู่ก็ไม่กินเลยเกิดจากอะไรคับมีวิธีอะไรแก้ไขอย่างไงคับ

ด็ก1 ขวบ ไม่กินข้าวเลยมา1 เดือนแล้ว ปกติกินตลอดอยู่ๆก็ไม่กินเลยเกิดจากอะไรคับมีวิธีอะไรแก้ไขอย่างไงคับ กินแต่นมอย่างเดียว

เป็นปกติของวัยนี้คะ จะติดเล่นมากกว่ากินข้าว บ้านนี้ก็เพิ่ง 1 ขวบคะ ทานข้าวน้อยลงเหมือนกันคะ ปรึกษาหมอ ๆ บอกปกติ. แม่บ้านนี้ใช้วิธีค่อย ๆ ป้อนคะ ป้อนได้นิด ๆ หน่อย ๆ ช้าด้วยคะ แต่ต้องอดทนคะ ค่อย ๆ ป้อน แล้วก็เปลี่ยนเมนูใหม่ ๆ เสริมผลไม้ หรือเมนูทานเล่นเพิ่มคะ น้องทานได้เยอะอยู่นะคะ

น่าจะห่วงเล่น เป็นเหมือนกันค่ะ เปลี่ยนเมนูทุกวัน เสริมผลไม้ ชีส หรือขนมบ้าง ทานน้อยลง แม่เลยหาอะไรให้กินเรื่อยๆ กลางวันแทบไม่นอน แต่กลางคืนหลับไว 😉 แต่น้องร่าเริง น้ำหนักไม่ตกเกณฑ์ ขับถ่ายปกตินะคะ

ใช่ค่ะน้องจะติดเล่นมากๆ แล้วไม่ชอบนอนด้วยค่ะบ้านนี้ การอาหารใหม่ๆ ให้น้องค่ะ บ้านนี้เวลากินเดินป้อน ทั้งกินทั้งเล่นค่ะ บ้านอื่นไม่รู้นะคะ แต่บ้านนี้ทั้งกินทั้งเดินเล่น

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ น้องห่วงเล่น ต้องเดินตามป้อนตลอดเลยค่ะ บางทีก็บ้วนข้าวออกมาค่ะ ไม่ยอมกิน ต้องหาอาหารอย่างอื่นเสริมเอาค่ะ อย่างผลไม้หรือขนมปังที่น้องเค้าชอบหน่ะค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่กินข้าวเลยค่ะ 1ขวบเหมือนกันกินแต่นมแม่ อย่างเดียว

บ้านนี้ทานนมตัวนี้ค่ะกินข้าวเก่งมากน้ำหนักขึ้นดี