ท้องประมาณ14สัปดาห์ทานน้ำมะพร้าวได้มั้ยคะ

ชอบทานน้ำมะพร้าวมาก ปกติทานเป็นประจำอยู่แล้วแต่ตั้งแต่ท้องมาก็ไม่ได้ทานเลย แม่สามีบอกว่ารอท้องแก่ก่อนค่อยทานเลยกลัวค่ะ

คุณหมอแนะนำมาค่ะ ให้ทานได้ช่วง 6 เดือนขึ้นไปดีที่สุด แต่ก็ให้ทานในปริมาณที่พอดี ไม่มากไปเพราะจะทำให้เกิดเบาหวานตอนตั้งครรภ์ได้ แต่ตอนช่วงท้องอ่อนๆไม่แนะนำ เพราะในน้ำมะพร้าวมีฤทธิ์และกรดที่ทำให้มดลูกบีบตัว อาจทำให้แม่ปวดหน่วงท้อง และสามารถแท้งได้ค่ะ

เคยทานตอน17+วีดค่ะ ทานแล้วปวดท้องนิดๆเหมือนมดลูกมันบีบ แล้วก็ไม่กินอีกเลย มากินอีกทีตอน25+วีด นี่กินแล้วไม่เป็นไร กินตอน5-6เดือนขึ้นน่าจะดีกว่านะคะ

https://baby.kapook.com/view83038.html ลองอ่านดูนะคะ ตอบข้อสงสัยหลายๆอย่างเลย ส่วนน้ำมะพร้าว ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ กินได้ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากจนเกินไปค่ะ

แล้วแต่คนค่ะมดลูกไม่เหมือนกัน อย่างเรากินไม่ได้เลยกินแล้วปวดท้อง ตอนสี่เดือนปวด พอห้าเดือนลองกินก็ปวดอยู่ดี เลยไม่กินแล้วค่ะช่วงนี้

ทานได้คะแต่อย่าทานมาก บ้านนี้ท้อง3คนแล้ว คนแก่ก็บ่นนะคะว่าไม่ให้ทาน แต่ทานอยู่ดีเพราะเราชอบ ทานสัปดาห์ละ2หรือ3แก้วได้คะ

บ้านนี้กินตั้งแต่ท้องอ่อนๆ5 6wตอนนี้20wก็ปกติดีค่ะ แต่ไม่กินบ่อยค่ะ

เรากินตั้งแต่ 8 Weeks เลยคะ ตอนนี้ 18 Weeks แล้วยังกินอยู่เลยคะ

ช่วง 6เดือนขึ่นไปค่อยทานจะดีกว่าค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่ระวังเรื่องน้ำตาลนะคะ