อยากกินน้ำมะพร้าว

ท้องได้11สัปดาห์ทานน้ำมะพร้าวได้มั้ยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

อย่างเพิ่งทานเลยค่ะท้องอ่อนๆรอสัก5เดือนนะคะ บางคนแท้งง่าย พอทาน้ำมะพร้าวก็จะขับเลือดออกแล้วก็แท้งในที่สุดแต่แล้วแต่คนนะคะ และอีกอย่างน้ำมะพร้าวมีรสหวานอย่าทานเยอะนะคะระวังเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

เรากินตั้งแต่6วีคเลยค่ะ ปกตินะคะ แต่อย่าทานเยอะ เป็นเบาหวานได้ค่ะ ส่วนเรื่องแท้งอยู่ที่ร่างกายคุณแม่และน้องไม่สมบูรณ์อยู่แล้ว ไม่เกี่ยวกับน้ำมะพร้าวค่ะ

ดื่มช่วง7-9เดือนค่ะ ดีที่สุด แต่ช่วงไตรมาสที่ 2 เดือน 4-6 จะดื่มบ้างแต่ไม่บ่อย เน้นปลอกจากลูกเลยสด หวานไม่หวานก็กิน เพราะเอาประโยชน์ เเร่ธาตุ มากกว่า

เราท้อง 5 เดือน กินน้ำมะพร้าวแค่ครึ่งแก้ว รู้สึกท้องบีบรัดมาก หลังจากนั้นไม่กินเลยคะกลัว แต่น่าจะแล้วแต่บางคนนะคะ

อย่าเพิ่งทานแล้วค่ะ ส่วนตัวเคยทานตอนท้องอ่อนๆแล้วมันบีบมดลูก พอหยุดทานก็หาย มาทานอีกทีช่วง7-8 เดือนไปแล้ว

ท้องอ่อนๆไม่ควรทานนะคะ รอไห้พ้น3-4เดือนแรก ก่อนจะดีมากคะ

กินได้ค่ะ แต่ถ้ามีภาวะเสี่ยงก็ให้ดูเป็นเคสๆไปค่ะ

บ้านนี้ทางบ้านห้ามกินจ้า (ให้กินช่วง6-7เดือนค่ะ

แม่ลองอ่านดูในแอปมีบอกผลไม้ต่างๆคะ