แม่ๆที่รู้ตัวหรือสงสัยว่าตั้งครรภ์

จริงๆแล้วถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง แต่มักจะพบคำถามที่ว่า "ท้องไหมคะ" เมื่อพบเจอกับสองขีด "อาการแบบนั้นแบบนี้จะเป็นอะไรไหม" วิธีง่ายๆสำหรับแม่บ้านนี้คือ "ไปพบแพทย์" พร้อมกับหาข้อมูลเบื้องต้นกับแอพนี้หรือ Google อย่ารีรอให้ใครมาตอบข้อสงสัยเลยค่ะ ไปพบแพทย์ พร้อมกับวางแผนตั้งรับกับสิ่งต่างๆที่กำลังจะเกิดขึ้น เพื่อพัฒนาการของลูกน้อยและสุขภาพที่ดีของคุณแม่ ฝากครรภ์เร็วก็เท่ากับมีผู้เชี่ยวชาญอยู่เคียงข้างเราเเล้วค่ะ แม่ๆบ้านอื่นคิดเห็นอย่างไรบ้างคะ???

เหมือนกันเลยคะ บ้านนี้เจอ 2 ขีดปุ๊บไปหาหมอเลยคะ หมอแนะนำสารพัด แต่ตอนนั้นจำได้ว่าทั้งตื่นเต้นและตกใจ คำพูดหมอเลยเข้าหูซ้ายทะลุหูขวาไปคะ😂 พอหมอแนะนำเสร็จก็อัลตร้าซาวด์น้องให้ดูเลยคะ น้ำตาแตกเลย

5y trước

ใช่คะ ไปทุกครั้งตื่นเต้นทุกครั้ง เห็นลูกดุ๊กดิ๊กในท้องก็ตื่นเต้นตลอดเลยคะ พอคลอดแล้วยังจำภาพเหล่านั้นได้อยู่ไม่ลืม

บ้านนี้ตรวจขึ้น2ขีดตอนเย็น เช้าวันถัดมาไปฝากครรภ์เลยคะแม่ แล้วหมอก็นัดซาวให้ยาบำรุง อุ่นใจขึ้นเยอะคะ

5y trước

ยังไงก็วางใจหมอที่สุด แต่ก็อ่านเคสจากแม่ๆในแอพนี้บ้าง เพื่อดูไว้เป็นประสบการณ์ค่ะ