สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนคลอด

คุนแม่ท่านอื่นๆขอคำแนะนำหน่อยค่ะว่าต้องเตรียมของอะไรยังไงจำนวนเท่าไรบ้างค่ะ ลูกคนแรกค่ะ เตรียมอะไรไม่ถูกเลยไม่รู้ว่าต้องเตรียมเท่าไรให้พอใช้อ่ะค่ะ

แนะนำว่าเสื้อผ้าผูกหน้า-หลัง ถุงมือ-เท้า-หมวก ไม่ต้องเตรียมไว้เยอะคะ เพราะน้องจะโตขึ้นเรื่อย ผ้าห่อสัก 2-3 ผืน ผ้าอ้อม 2-3 โหลแล้วแต่ว่าขยันซักไหม ขวดนม 4 ออน อุปกรณ์ซักล้าง น้ำยาซักล้าง กะละมัง หรืออาจจะเตรียมยาสำหรับเด็กไว้บ้างนะคะฯลฯ