ขอวิธีกู้น้ำนมหน่อยจ้าแม่ๆ

คือเราไม่สบายต้องนอนโรงพยาบาล พยาบาลสั่งงดให้นมลูกช่วงที่ให้ยาอาทิตย์กว่าๆพึ่งจะกลับมาให้นมลูกคืน น้ำนมไม่ค่อยมีเลยค่ะ กลัวน้ำนมจะหมดอยากให้ลูกได้กินนมแม่ไปนานๆ น้องพึ่ง 1 เดือน 17 วัน

จากประสบการณ์เรานะ ตอนแรกลูกป่วย แอดมิทไม่ยอมเข้าเต้าสิบกว่าวัน เราต้องปั๊มใส่ขวดให้ลูกกิน นมก็เริ่มหายแล้ว เนื่องจากเราเหนื่อย ไม่ค่อยได้กิน ไม่ได้นอน ปั๊มไม่เกลี้ยงเต้า ลูกเราหายป่วย เราป่วยต่ออีก หาหมอ 2 ครั้ง ครั้งแรกกินยาที่ไม่มีผลต่อน้ำนม ป่วยก็ยังไม่หาย หาหมอครั้งที่ 2 หมอจ่ายยาที่ทำให้น้ำนมหดอีก น้ำนมเราก็เริ่มหดเริ่มหาย ลูกกินไม่อิ่ม นมไม่คัดเลย ต้องเสริมนมผงให้ลูก ก่อนเสริมนมผงเราจะให้ลูกเข้าเต้าก่อน ไม่อิ่มค่อยเสริม โชคดีที่ลูกเราชอบดูด ดูดเล่น ดูดจริง หลังลูกดูดเราก็บีบมืออีก ทำแบบนี้เกือบเดือน นมก็กลับมา อาจไม่ ร้อยเปอร์เซ็นต์ เคยถอดใจหลายครั้ง แต่นึกถึงหน้าลูกเวลาได้กินนมจากเต้า ลูกจะดีใจมากๆ ดูดไปยิ้มไป ลูกเรา 8 เดือนกว่าแล้ว เป็นกำลังใจให้นะค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ 3 ลิตรต่อวัน อย่าเครียด ทานอาหารให้ครบ ให้ลูกเข้าเต้า ปั้มนม บ่อยๆทาน motilium-m ก่อนอาหาร 3 มื้อแลก่อนนอน ไปซัก 3-4 วันค่ะ

ต้มแกงหัวปลีคะตัวเอง หัวปลีดีที่สุด หรือ ไม้นมนางคะ เรามีอยู่เดี๋ยวแบ่งให้ต้มคะพอดีซื้อมาเป็นกิโลเลยแบ่งให้ฟรีจ้า

5y trước

ขอด้วยได้ไหมคะ นี่น้ำนมมาน้อยมาก อยากลองทานค่ะ

ลองทำ power pump ดูค่ะ search ในเน็ตดูได้เลย

ให้ลูกกินนมบ่อยๆ