ลูกหัวแบน

คือลูกสาว 2 เดือนย่างสาม ไม่ชอบนอนตะแคง ไม่ชอบนอนคว่ำ จับเปลี่ยนท่าทีไรจะโมโหมาก แล้วก็ดีดดิ้นกลับไปนอนหงายท่าเดิม มีวิธีปั้นหัวลูกแบบไหนบ้างคะ

ลูกหัวแบน

ถ้าเค้าไม่ชอบให้เราเปลี่ยนท่า คุนแม่ลองแอบเปลี่ยนเวลาน้องหลับสนิทดูนะค้ะ นอนตะแคงและใช้ผ้าหนุนหลัง ในช่วงที่เข้าเต้า หรือ ดูดนม ให้ท้ายทอยเค้าหนุนในข้อศอกด้านในเราค่ะ

4y trước

วิธีนี่ลองทำเหมือนกันคะแอบทำตอนน้องหลับสนิท ได้ผลบางครั้งคะแต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ทำเลย

บ้านนี้แรกๆก็ไม่ใช้หมอนนอนนะค่ะแล้วรอเค้าหลับจับคว่ำค่ะ​ นอนนานด้วยค่ะถ้าจับเขานอนคว่ำหนุนผ้าขนหนูค่ะ​ ตอนนี้ลูกสาวติดนอนคว่ำมากค่ะ​ (พรุ่งนี้​1ขวบพอดีค่ะ)

บ้านนี้ไม่นอนหมอน เอาผ้าขนหนูนุ่มๆพับ ค่ะ น้องจะนอน ตะแคง สบายเลย ถ้าขืน ก็เอาหมอนข้างหนุนหลังไว้ค่ะ ตอนนี้ 6เดือนละ นางนอนตะแคงเองเลย สบายเขา😊😊หัวก็ทุยค่ะ

ไม่ต้องใช้หมอนหลุมก็ได้ค่ะให้นอนสบายๆ บ้านนี้ก็เป็นใช้วิธีนี้ แล้วก็นอนตะแคงใช้หมอนข้างหนุนหลังไว้

น้องบ้านตอนแรกก็ไม่ยอมนอนตะแคง แม่ไม่ใช้หมอนค่ะ ใช้ผ้าห่มพับทำหมอนแทนค่ะ หลังๆน้องนอนตะแคงเองค่ะ

4y trước

เหมือนกันเลยค่ะ

ของเราลูกชายแบนสนิท จับตะแคงหมอนดันหลังตื่นมาร้องจะเป็นจะตาย เลยต้องปล่อยเลยตามเลย😂

หลักๆแล้วอยู่ที่กรรมพันธุ์ด้วยนะคะ การนอนตะแคงหรือนอนคว่ำช่วยได้แค่นิดหน่อยค่ะ

ลูกชายนอนตะแครงไม่นอนหมอนค่ะ นอนข้างละ2ชั่วโมงค่ะ หัวก็จะได้ประมาณนี้ค่ะ

4y trước

ขอบคุณคับ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ตอนนี้ทำใจแล้วค่ะหมอนหัวทุยก็ไม่ช่วย😢😢

บ้านนี้นอนคว่ำอย่างเดียวค่ะ น้องไม่ยอมนอนหงายหรือตะแคงเลย