อาการบวมค่ะ

คือตอนนี้ท้องได้ 5เดือนกว่าแล้ว แต่มีอาการบวม ขาบวม หน้าบวม ตัวบวม มาได้สามวัน ไม่หายเลย น้ำหนักขึ้นเยอะมาก อยากรู้ว่าอัตรายมั้ยค่ะ ท้องแรกค่ะ รบกวนสอบถามหน่อยค่ะ

เเนะนำให้สังเกตุอาการบวมนะคะ ถ้า บวม กดบุ๋ม อาจเสี่ยงต่อการมีภาวะความดันโลหิตสูงขณะตั้งครรภ์ได้ เป็นอันตราย กับเเม่เเละเด็ก ถ้า ควรสังเกตุอาการเพิ่มด้วยเช่น ปวดศีรษะ ตาพร่ามัว เจ็บชายโครงซ้าย ควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ อาจจะทำให้ชักได้

คนที่ทำงานเดียวกันขาบวมมือบวมกดแล้วไม่บุ๋มเนื้อแน่นมากครรภ์ยังเป็นพิษเลือดเลยแม่ท้องแค่5เดือนปรึกษาหมอเถอะคะ

ลองดูวิธีการรับมือกับอาการบวมต่างๆ ดูค่ะ https://th.theasianparent.com/9-วิธีลด-อาการบวมระหว่างตั้งครรภ์

ถ้าบวมเยอะจริง ๆ หาหมอค่ะ

แนะนำปรึกษาคุณหมอค่ะ

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ

ไปหาหมอเลยค่ะแม่

หาหมอก่อนเลยค่ะ

หาหมอก่อนนะค่ะ