ขอคำปรึกษาแม่หน่อยค่ะๆ เรื่องคลอดธรรมชาติ

คลอดธรรมชาติเจ็บมากไหมคะ ถ้าโดนยาเร่งคลอดจะเจ็บมากไหมคะ ทางนี้คุณหมดนัดคลอดเดือนหน้าแล้วค่ะ #ท้องแรก#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ

บ้านนี้คลอดคนเเรก นอนปวดท้องรอปากมดลูกเปิดครบ10เซน ทรมานมาก หลังคลอดเหมือนคนจะตาย หายใจเหนื่อย หมดเเรง ไม่มีเเรงเลยค่ะ ลุกยืนคือล้ม ส่วนช่องคลอดโดนกรีดสดๆ ลูกออกไม่ได้ติดเเก้ม หลังคลอดเสร็จเจ็บจิมิมาก เจ็บเป็นเดือน ฉี่เเถบไม่ได้อึไม่ต้องพูดถึง ฉี่หรือน้ำโดนจิมิคือเเสบสุดๆในชีวิตเลย นั่งก็เจ็บ นอนก็เจ็บ ลูกตัวใหญ่ ออกมา3490 พยาบาลบอกลูกตัวใหญ่กว่าเด็กที่ออกมานน.เยอะกว่าอีก กินข้าวนี่มือสั่นยกไม่ขึ้น ไม่ยองๆฉี่ไม่ได้อึก็เช่นกัน

บ้านนี้โดนฉีดยาเร่งคลอดแทบขิตเลยค่ะ ตอนรอปากมดลูกเปิดคือช้ามาก ได้แต่หายใจเข้าออกให้คลายเจ็บค่ะ แต่พอเข้าห้องคลอดแป่บเดียวคลอดเลยเบ่งสุดแรงเกิดตอนที่พยาบาลบอกให้เบ่งคือพยายามเบ่งให้ยาวที่สุดเท่าที่จะทำได้เลยค่ะจะคลอดเร็วมาก พอคลอดแล้วโล่งเลยความเจ็บคือหายเลยค่ะ ท้องแรกด้วยมีคนบอกพอได้ยินเสียงลูกคือหายเจ็บ มันเป็นแบบนั้นจริงๆค่ะแม่ สู้ๆค่ะเพื่อตัวน้อย

คลอดธรรมชาติก็เจ็บค่ะ ปากมดลูกเปิดเยอะจะเจ็บขึ้นเรื่อยๆ ของเค้า5เซนขึ้นไปจะเจ็บถี่มาก บอกพยาบาลว่าจะเบ่งแล้วน่ะ ไม่ไหวแล้ว พยาบาลไปตามหมอมา ตรวจเปิด8เซนแล้ว หมอเจาะน้ำคล้ำแตก รีบเข้าห้องคลอดเลยค่ะ พอเข้าไปเบ่ง4-5ที่น้องออกเลย แต่ของเค้าจะเจ็บตอนพยาบาลเย็บใกล้ๆรูทวารค่ะ สะดุ้งตลอด ถามพยาบาลจะเสร็จยัง 🤣 พยาบาลเย็บช้า 🤣🤣

คลอดธรรมชาติเจ็บค่ะแต่ก็แล้วแต่คนบางคนคลอดง่ายก็ไม่เจ็บนานคลอดยากก็นานน่อย แต่ถ้าโดนยาเร่งอันนี้เจ็บปวดทรมาน100% โดนมาละคะแม่จะขิตกว่าจะคลอด หลังคลอดก็จะปวดแผลฝีเย็บนั่งลำบากเดินลำบากน่อยค่ะแต่ก็ดีกว่าแผลผ่าเพราะแผลจะหายเร็วกว่าของเรา2อาทิตย์แผลหายสนิท บางคนหายเร็วกว่านั้นแต่ถ้าผ่าน่าจะ3เดือนรึป่าวกว่าจะหายดี

ของเรา ท้องแรกปวดท้อง12ชม. ไม่โดนยาเร่งคลอด(เพราะน้ำคร่ำไม่แตก จะปวดหนักขึ้นถ้ามดลูกเปิดตั้งแต่5ซม. เบ่งหลายที ท้อง2 ปวดท้องเล็กน้อย หมอบอก1ซม. เลยกระตุ้นให้ พอเปิดได้3ซม. เริ่มให้ยาเร่งคลอด พอ5ซม. เจาะถุงน้ำคร่ำ 8ซม. หมอกระตุ้นให้อีกที 9ซม. มีแรงเบ่ง เบ่ง3-4ทีออก สบายเลย หลังจากนั้นเจ็บจิมิ มาก นั่งไม่ค่อยได้มันร้าว

น่าจะแล้วแต่คนค่ะ บางคนเจ็บมาก บางคนเจ็บทนได้ เพราะคนเราทนความเจ็บได้ไม่เหมือนกัน เคยเห็นแม่ตัวเองตอนคลอดน้อง แกไม่มีอาการเจ็บท้องใด ๆ วันที่คลอดไปฝากท้องตามหมอนัดแล้วฉี่ออกมาเป็นเลือด หมอก็พาเข้าไปรอในห้องคลอดเลยค่ะ ไม่ถึง ชม. แม่ก็คลอดเลย หมอกับพยาบาลใส่ถุงมือไม่ทันด้วยซ้ำ

7mo trước

จริงค่ะ เราปวดมาก ปวดแทบทนไม่ไหว แต่บางคนบอกปวดแบบทนไหว ปวดไม่มาก

จากประสบการณ์ลูกคนแรก โดนยาเร่งคลอดจะปวดท้องถี่ขึ้นเรื่อยๆตามที่มดลูกเปิดยิ่งเปิดเยอะทั้งเจ็บทั้งปวดเลยแม่ หายใจเข้าลึกๆ นอนตะแคงบ้างเวลาเจ็บมากๆ ช่วยได้นิดหน่อยค่ะแม่ แต่ปากมดลูกจะเปิดกี่เซ็นขึ้นอยู่กับร่างกายแม่แต่ละคน เป็นกำลังใจให้นะคะ พอคลอดน้องออกมาก็ไม่เจ็บแล้วค่ะ😂✌🏻✌🏻

ท้องแรกคลอดธรรมชาติค่ะไม่โดนเร่งพอมาท้อง2โดนยาเร่งทรมานมากโดนเจาะน้ำคร่ำปากมดลูกไม่เปิดเพิ่มได้ผ่าคลอดฉุกเฉินค่ะ แต่ท้อง2นี้หมอประเมินแต่แรกแล้วว่าคลอดเองไม่ได้แต่ด้วยความดื้อของแม่อยากคลอดเอง สู้ๆนะคะคุณแม่คลอดเองผ่าคลอดไม่น่ากลัวอย่างที่คิดพอเห็นหน้าเบบี๋ก็หายเจ็บแล้ว

ตอนรอคลอดทรมานที่สุดเเล้วค่ะ ปวดๆหายๆกว่าหมดลูกจะเปิดถึง10เซน นอนทรมานอยู่นานมาก ตั้งเเต่เช้าจนตะวันตกดิน เเต่พอน้ำคล่ำเเตก เเบ่งคลอดจริงๆไม่เจ็บอย่างที่คิดเลยค่ะ มันชาไปหมด คลอดเเล้วก็โล่งเลยค่ะ เเต่เจ็บเเค่ตอนรอคลอดจริงๆ ส่วนตัวไม่โดนยาเร่งคลอดค่ะ รอมดลูกเปิดเอง

คลอดธรรมชาติไม่เจ็บเท่าไหร่ค่ะ แค่ฝึกลมหายใจ และกลั้นหายใจ อารมณ์แบบเหมือนตอนเราเบ่งอึค่ะ แถมการคลอดธรรมชาติ ร่างกายฟื้นตัวได้ไวด้วยค่ะ **จะเจ็บ ทรมาน แบบไม่มีคำบรรยายใดๆ ก็ตอนได้ยาเร่งคลอดนี่แหละค่ะ **บ้านนี้ท้องแรกค่ะ 🥰เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆ ค่ะ