ขอคำปรึกษาแม่หน่อยค่ะๆ เรื่องคลอดธรรมชาติ

คลอดธรรมชาติเจ็บมากไหมคะ ถ้าโดนยาเร่งคลอดจะเจ็บมากไหมคะ ทางนี้คุณหมดนัดคลอดเดือนหน้าแล้วค่ะ #ท้องแรก#ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณคำตอบค่ะ

ทางนี้น้ำคร่ำแตก ช่วงรอคลอดปวดไม่มากเหมือนแค่ปวดประจำเดือนเองค่ะ แต่พอโดนยาเร่งก็ปวดมากขึ้นแต่ว่าใช้เวลาปวดจนคลอดแค่ 1 ชั่วโมง หลังคลอดฟื้นตัวไวมากค่ะ คลอดธรรมชาติดีกว่าผ่าตรงหลังคลอดนี่แหละเพราะเคยผ่าตัดมาปวดทรมานเป็นอาทิตย์กว่าจะเดินสะดวก

https://www.google.com (Mars Rover) ได้ทำการสำรวจซุปเปอร์เทรเรียนซึ่งมีภารกิจการสำรวจทางอวกาศ out of curiosity He walked over and asked the mahout that was in the area. “Why does the elephant just stand there? Don't you plan to run away?" The mahout then replied: “When they were still young. It was tied with the same size rope. And at his age it was considered tight enough. Even as they grew older, this thin rope still bound their legs. causing them to still not think of running away Because their hearts already believed That this thin rope makes it impossible to escape

สำหรับยาเร่งคลอด ที่อ่านๆมา *มันน่าจะแล้วแต่คนนะคะแม่ บ้านนี้คลอด31มกราที่ผ่านมา ตอนแรกจะคลอดธรรมชาติ แต่ปากมดลูกไม่เปิดเลยได้ผ่าคลอดค่ะ โดนยาเร่งคลอดตั้งแต่8โมงจนถึงบ่าย3 เจ็บท้องเหมือนจะเป็นประจำเดือน เจ็บพอทนได้ ไม่ได้ทรมานเลย😂

ตอนแรกจะคลอดเองค่ะ น้ำคร่ำแตก รอคลอดจนเปิด 8 เซน มันจะมีจังหวะหนึ่งที่ปวดเบ่งแบบเบ่งเองอ่ะค่ะ สุดท้ายเราไปจบที่ห้องผ่าคลอดค่ะ หมอว่าเหมือนหัวลูกยังอยู่สูง 😅 เจ็บ 2 เด้ง พอได้ยาบล็อกหลังเหมือนขึ้นสวรรค์ ความเจ็บคลอดหายในพริบตา🥰🥰

คิดว่าแล้วแต่คนค่ะส่วนตัวโดนเร่งคลอดแล้วปากมดลูกไม่เปิดต่อเลยได้ผ่า ของเค้าปวดทุก2นาทีแรงขึ้นเรื่อยๆจนลูกไม่ไหวหัวใจตก+กับปากมดลูกไม่เปิดต่อคุณหมอเลยส่งผ่าฉุกเฉินค่ะ แต่แม่ๆคนอื่นๆที่คลอดเองเขาก็คลอดง่ายกันนะคะ

ประสบการณ์ท้องแรก เจ็บทรมานมากคะ ปวดท้องตั้งแต่5 ทุ่ม ถึงตี5 น้ำคล่ำแตก ทรมานสุดๆ แต่เขาบอกว่าคลอดธรรมชาติแผลหายเร็วกว่าผ่าคลอด เป็นกำลังใจให้นะคะ เพื่อตัวเล็กแม่ๆยอมเจ็บได้อยู่แล้วคะ เห็นหน้าลูกก็หายเจ็บแล้ว 🥰🥰🥰🥰

ตอนเเรกจะคลอดธรรมชาติค่ะจนเลยกำหนดมา1อาทิตย์หมอเลยนัด18กพมานอนรพ19ให้ยาเร่งเเต่ปากมดลูกเปิดเเค่2เซนทนทรมานถึงวันที่20 ปากมดลูกเปิดเเค่2เซนเป็นอะไรที่ทรมานสุดๆถูกส่งตัวผ่าฉุกเฉินเลยค่าตอนนี้คลอดมาได้วันที่3เเล้ว

ตอนลูกออกไม่เจ็บเท่าปวดท้องจะคลอดค่ะ กว่ามดลูกจะเปิดครบ ความเจ็บปวดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เลยค่ะ แต่ตอนที่ลูกโผล่หัวมาแล้วไม่เจ็บเลยค่ะ บ้านนี้ ไม่โดนเร่ง แต่พอเปิด 6 ซ โดนเจาะถุงน้ำคร่ำค่ะ

ส่วนตัวเราท้องเรกคลอดธรรมชาติรอแค่เจ็บคลอดคลอดแร้วก้หายปวดท้องแผลหายไวทำงานได้ปกติส่วนท้อง2ได้ผ่าคลอดเจ็บแผลคลอดจนตอนนี้จะเป็นเดือนแร้วยังไม่หายดีเลยคลอดธรรมชาติดีทีสุดคะแม่

บ้านนี้มีมูกเลือดแต่ปากมดลูกเปิด2เซน หมอบอก3เซนจะให้ยาเร่ง สุดท้ายได้กลับบ้านถ้าไม่คลอดตามที่กำหนด หมอเค้าจะให้ยาเร่งแอดมิทนอน รพ.เลยคะแม่