อาหารสำหรับคุณแม่

กินยังไงไม่ให้น้ำตาลขึ้น เพราะเจาะเลือดสองครั้งแล้วคะ กังวนมากเลยคะ กล้วรอบที่สามจะไม่ผ่านอีกคะกล้วต้องไปนอนโรงพยาบาลให้ยาปรับร่างกายคะ

กินวันละ 1800 แคล ปริมาณข้าว1จานกับจ้าวเหนียว1ห่อข้าวเหนียวแคลเยอะกว่าแนะนำถ้าทานก็ทานน้อยๆนะคะ ลดน้ำตาล ลดหวานไปก่อน ทานอาหารสามัญที่มีรสเหมือนอาหารรพ.อะค่ะ ค่อยปรับกินหวานให้น้อยลงน้อยลงๆ อย่าหักโหมแบบหยุดกินเลย ลองดูค่ะเผื่อได้ผล เพราะเตียงตรงข้ามพค่งได้กลับบ้านเพราะน้ำตาลจึ้นค่ะ ได้ยินหมอพูดๆๆๆก่อนเขากลับ หนูก้จำมานิดๆหน่อยๆ

ขอบคุณมากคะ อันนี้คือไปเจาะล่าสุดคะ กังวลมากคะ พยาบาลก้อพูดชะดังเลยคะ ตัวแดงเลยนะ ไอ้เราก้อจิตตกเลยคะ