อาหารสำหรับคุณแม่

คุณแม่ตั้งท้อง อยากให้น้องมีน้ำหนักสมบูรณ์ และให้น้องมีผิวพรรณดี คุณแม่ควรทานอาหารอะไรบ้างคะ

น่าจะเป็นมะเขือเทศ แครอท แตงกวา ผลไม้ตระกลูเบอร์รี่ แอปเปิ้ล ส้ม ผลไม้ที่มีวิตามินซี อย่าลืมทานผักกับไข่เยอะๆนะคะ ดื่มน้ำเยอะๆ โดยเฉพาะผักใบเขียว เช่น บล็อคโคลี่ ผักโขม ผักคะน้า ผักเหล่านี้มีโฟเลต และมีประโยชน์มากช่วยป้องกันเรื่องโลหิตจาง พวกสาหร่าย ข้าวโพด น้ำเต้าหู้ แก้วมังกร ที่กล่าวมาทั้งหมดถ้าคุณแม่ทานได้เกือบทุกวันคุณแม่กับลูกน้อยจะแข็งแรงและผิวพรรณสวยแน่ค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่กรรมพันธ์ด้วยส่วนนึงนะคะ

ทานอาหารที่หลากหลาย มีประโยชน์ ครบ 5 หมู่ค่ะ เน้นผัก ผลไม้ โปรตีน และนมจากธัญพืชค่ะ

ทานอาหารให้ครบ5หมู่ กล้วย นม ไข่ค่ะ

มะเขือเทศ