เครียด

การที่แม่พิมพ์มาแบบนี้ มันทำให้เราเครียดมากเลยนะ เราทำตัวเล็กเกิดมาแล้ว เราก็ไม่อยากเอาออก แฟนเราก็รับปากจะไม่ทำให้ลำบากแน่นอน แต่แม่มาพูดแบบนี้มันก็กดดันเราไปอีก เราควรทำยังไงดี ควรตัดสินใจเองใช่มั้ย

เครียด

เชื่อพ่อแม่ไว้ก็ดีนะคะ คุณโชคดีที่ยังมีพ่อแม่ที่ตักเตือนคุณด้วยความเป็นห่วงแบบนี้ ผู้หญิงอีกหลายๆคนรวมถึงเรา ตัวคนเดียวเลยนะคะ เพราะคิดเชื่อคำสัญญาของผู้ชาย สุดท้ายแล้ว ก็ต้องดูแลตัวเองทั้งๆที่ท้องก็โตขึ้นทุกวัน เจอปัญหาอะไรก็ต้องเก็บไว้คนเดียว ไร้ที่พึ่ง ทั้งกายและใจ คนที่เคยบอกรักและจะดูแลเขาก็ไปใช้ชีวิตสบายคนเดียวแล้ว ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ

เป็นเราเราเชื่อแม่ค่ะ​ ถ้าผู้ชายรักเรา​ รักลูกในท้องเรา​ เค้าจะพยายามทำทุกทางให้พ่อแม่เรายอมรับเค้าเองค่ะ​ อย่าไปเชื่อใจคำรับปากของคนที่ยังดูแลคุณไม่ได้มากกว่าพ่อแม่เลยค่ะ​ แยกให้ออกว่าผู้ชายที่ดีควรทำยังไงในสถานการณ์แบบนี้​ ดูที่การกระทำนะคะ​ อย่าเชื่อคำพูดคนมากเกินไป​ เดี๋ยวยิ่งคุณท้องโตใกล้คลอดคุณจะยิ่งเข้าใจว่าพ่อแม่คุณรักคุณมากขนาดไหน

ถ้าจากข้อความ แม่ไม่ได้บอกให้เอาเด็กออกใช่มั้ยคะ แค่ให้คิดๆถ้าจะไปอยู่กับแฟน คือต้องเลือกระหว่างไปกับแฟนกับอยู่กับครอบครัว แล้วแฟนรู้ว่าพ่อแม่เราคิดแบบนี้รึยังคะ แฟนคิดจะทำอะไรพิสูจน์ให้พวกท่านมั่นใจบ้างไหมคะว่าจะดูแลคุณและลูกได้? เราแอบคิดว่าถ้าแฟนคุณมาคุย มาพิสูจน์ตัวเอง อะไรๆก็อาจจะดี ถ้าทุกคนเข้ากันได้ เราก็ไม่ต้องเลือกฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

4y trước

อันนี้พูดถูกใจเลยค่ะ ไม่มีพ่อแม่คนใดไม่รักลูกตัวเองหรอกค่ะ ว่าไหม

จขพ.อายุเท่าไหร่แฟนอายุเท่าไหร่การจะอยู่ด้วยกันไม่ใช่แค่ลมปากนะคะ ลองชั่งใจดูสักนิดนึงว่าอะไรที่ทำให้เรามั่นใจว่าผู้ชายคนนี้จะดูแลเราได้ ถ้าพ่อแม่เตือนแบบนี้น่าจะให้ผู้ชายทำอะไรให้พ่อแม่มั่นใจว่าจะดูแลลูกสาวเค้าได้ #ที่เป็นการกระทำไม่ใช่แค่ลมปากอะค่ะ #พ่อแม่เตือนเค้าก็หวังดีให้ผู้ชายพิสูจน์ตัวเองก่อนแล้วค่อยตัดสินใจ สู้ๆนะคะ

สิ่งเดียวที่จะแนะนำคือเก็บลูกไว้ค่ะ ส่วนแฟนคุยกันให้ดี ตอนนี้พ่อแม่เราเห็นว่าเค้าดูแลเราไม่ได้ ก็ต้องทำให้เค้าเห็นว่าเราพร้อมพอที่จะเป้นพ่อแม่คน พิสูจน์ให้เค้าเห็นว่าแฟนจะดีขึ้นและดูแลเราได้ต่อให้ไม่มีเงินสักบาทเราก็เลือกที่จะจับมือกันไม่ทิ้งกัน แล้ววันนึงพ่อและแม่จะเห้นความพยายามของทั้งคู่ และยอมรับทุกอย่างเองค่ะ

จากที่เราอ่าน คือพวกคุณพยายามจะออกไปอยู่กันเองประมาณนี้ป่าวคะ แม่กลัวคุณจะลำบากอะค่ะ ลูกใครใครก็รัก เพราะว่าแม่อาจดูแล้วว่าแฟนคุณอาจจะเลี้ยงคุณไม่ได้เท่าเค้ารึป่าว เค้าเลยต้องพูดแบบนั้นออกไปเพื่อให้คุณได้ไตร่ตรอง แต่ถ้าพวกคุณไปอยู่แล้วทำให้แม่รู้ว่าแฟนคุณสามารถเลี้ยงคุณได้อันนี้แม่ยอมแน่ๆค่ะ #ความเห็นส่วนตัวนะคะ

อายุยังแค่18ใช่มั้ยค่ะ แม่เขาอาจจะเห็นว่าเรายังอายุน้อยมาก เลยพูดแบบนั้นออกไปด้วยความเป็นห่วงนะคะ เพราะถ้าตัวเองยังต้องออกค่าใช้จ่ายเอง แล้วแฟนช่วยน้อยหรืออาจจะไม่ช่วย มันก็ดูลำบากเกินไปนะคะถ้าจะต้องตัดสินใจออกไปจากอ้อมอกพ่อแม่เรา ถ้าไม่มีปัญหาอะไรกับพ่อแม่ ในเรื่องของการทำแท้ง แนะนำอยู่กับพ่อแม่ก่อนดีกว่าค่ะ

แม่เค้าก็รักเราเป็นห่วงเรา เหมือนกับที่เรารักและเป็นห่วงลูกของเรานั้นล่ะ เรารักลูกเรามากแค่ไหนแม่เราก็รักเรามากเช่นกัน สู้ๆนะคะ ของแบบนี้มันต้องตัดสินใจเองค่ะ เพราะเกิดอะไรขึ้นไม่มีใครช่วยเราได้นอกจากตัวเราเอง ในอนาคตถ้าลูกเราเป็นเหมือนเรา เราก็คงพูดเหมือนแม่ล่ะด้วยความเป็นห่วงลูก เป็นกำลังใจให้ค่ะ✌️

ก็พูดไปช่วงโมโห พ่อแม่ตัดลูกไม่ขาดหลอก เดียวเจอหน้าหลานบ่อย ก็หายโกรธเอง ดีแล้วค่ะที่ไม่ได้เอาเด็กออก เพราะถ้าเราไม่อยากมีลูกต้องรู้จักป้องกันนะคะ แต่มันผิดพลาดไปแล้วไม่แก้ไขไม่ได้แล้ว ก็ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด คิดแต่เรื่องดีเจเาไว้ลูกในท้องจะได้อารมณ์ดี เดียวทุกอย่างก็จะดีขึ้นเลื่อยๆเอง สู้ๆนะคะ

อย่าเอาเค้าออกเลยเชื่อเราดิเราเป็นมากก่อนรนเป็นพ่อเป็นแม่ตัดลูกในใส้ไม่ขาดหรอก คิดดีๆขนาดเรายังไม่อยากเอาเค้าออกเลย เชื่อสิเดียวพ่อแม่นี้และตะเป็นคนดูแลลูกให้เราเอง. ตอนเราท้องเค้าก้อไม่ยอมให้เรามีเหมือนกันเราเฃยหนีออกจากบ้าน ผลสุดท้ายเค้าก้อยอมเราก้อรักลูกของเราเหมือนที่พ่อแม่รักเรา สู้ๆค่ะ