เครียด

การที่แม่พิมพ์มาแบบนี้ มันทำให้เราเครียดมากเลยนะ เราทำตัวเล็กเกิดมาแล้ว เราก็ไม่อยากเอาออก แฟนเราก็รับปากจะไม่ทำให้ลำบากแน่นอน แต่แม่มาพูดแบบนี้มันก็กดดันเราไปอีก เราควรทำยังไงดี ควรตัดสินใจเองใช่มั้ย

เครียด

เท่าที่อ่านดูคุณแม่ของคุณเค้าก้ไม่ได้บอกว่าให้เอาเด็กออกนะคะแต่เหมือนกับว่าาเค้าจะให้คุณเลือกมากกว่าว่าระหว่างแฟนกับพ่อแม่คุณจะเลือกใครแต่ยังไงก้เอาใจช่วยค่ะเป็นกำลังใจให้นะคะคนเป็นพ่อเป็นแม่ในสายตาของเค้าจะมองว่าเราเป็นเด็กอยุ่เสมอถึงเราจะคิดว่าตัวเองโตพอที่จะมีสามีหรือมีลูกแล้วก้ตาม

พ่อแม่เลี้ยงดูเรามาโคตรดี แล้ววันนึง ออกไปอยู่กับใครก็ไม่รู้ แถมไม่ดูแลเรา พ่อแม่ใครก็ห่วงหมดค่ะ บ้านนี้จะคอยพูดกับแฟนเสมอว่า พ่อแม่ไม่เคยตบตีและทำร้ายจิตใจเราเลี้ยงเรามาอย่างดี เรายังยอมออกมาอยู่ด้วย เพราะรักคำเดียว ฉะนั้น ดูแลเราเหมือนพ่อแม่เราด้วย สู้ๆนะคะ จับเข่าคุยกัน

พ่อแม่ทุกคนเป็นห่วงลูกทุกสิ่งที่พ่อแม่พูดคือเค้าคิดแล้ว เค้าคงกลัวแม่ลำบากถ้าวันหนึ่งแฟนเกิดไม่ดีเหมือนเดิมพ่อแม่ก้ออ้าแขนรอนะคะ บ้านนี้มีแฟนก็พามายุที่บ้านยุกับพ่อแม่เรา พอรุ้ว่าท้องเค้าก็ไม่ให้ไปไหนให้ยุด้วยกันที่บ้านทั้งคู่ค่ะ มีบ้างทีก็มานอนบ้านแฟนบ้าง สู้ๆนะคะแม่

พ่อแม่เป็นห่วงค่ะเคยผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วแต่พ่อไม่ได้ว่าแรงถึงขนาดนี้แต่แม่ว่าค่ะเขาคงยังไม่มั่นใจในตัวแฟนเราหรือเปล่าค่ะเลยทำให้เขาคิดแบบนี้ ถ้าคุณหมั่นใจว่าจะอยู่กับเขาลองพาเขามากินข้าวกับพ่อแม่คุยเปิดใจกันสองฝ่ายเลยดีกว่าค่ะน่าจะดีขึ้นสู้ๆนะค่ะ

คนเป็นพ่อเป็นแม่เค้าทิ้งลูกตัดลูกไม่ได้หรอกค่ะพี่ว่านะ ตอนนี้ท่านอาจจะยังโกรธหรือไม่ก็อาจผิดหวัง แต่ต่อไปเรากับสามีทำตัวดีๆ ทำให้ท่านเห็นว่าดูแลกันได้ ท่านก็หายโกรธไปเองแหละค่ะ อย่าคิดมากนะคะ เท่าที่อ่านดู ดูเหมือนท่านแค่ผิดหวังหรือน้อยใจอะไรประมาณนี้ค่ะ

เคยโดนแม่พูดแบบนี้เหมือนกันค่ะเพราะเเฟนเราติดคุก แม่บอกว่าถ้าจะไปอยู่เ้วยกันแล้วจะรู้ได้ไงว่าเขาจะไม่ทำอีก พอเขาพูดว่าเขาจะดูแลเรากับลูกตอนที่เขาอยู่ข้างใน ตอนนี้ก็รอแต่เขาออกมา พ่อแม่เราไม่อยากให้เราคบกับเขาต่อ เพราะแกสงสารแต่เราก็รัก ไม่รู้จะทำยังไง

อยู่บ้านตัวเองดีที่สุดแล้วค่ะ เลือกทางที่ดีที่สุดให้ตัวเองและเบบี๋ในท้อง ไม่มีใครรักเราเท่าแม่แล้วค่ะ เขาผ่านอะไรมาก่อนเรา การที่แม่พิมมาแบบนี้คือแม่รักเรามากนะคะ ไม่อยากให้เราลำบาก อยู่บ้านตัวเองเถอะค่ะ นึกถึงลูกเข้าไว้ เหมือนที่แม่นึกถึงแต่เราค่ะ☺️

เราเชื่อว่าพ่อแม่รักเรามากที่สุด ไม่มีทางที่ใครจะมารักเรามากกว่าพ่อแม่ของเรา พ่อแม่ไม่มีทางตัดลูกได้หรอกค่ะ แกคงเป็นห่วง ถ้าทางนั้นดูแลเราไม่ดีจริงๆ อยู่แบบลำบากกลับบ้านเราเถอะค่ะ ดีที่สุด พ่อแม่อ้าแขนรับอยู่แล้ว ยังไงก็ลูกเขาหลานเขาค่ะ

แม่ของบ้านนี้ยอมรับทุกอย่างน่ะค่ะถึงจะไม่ชอบสามีของเราก็ตามเขาก็ได้แต่คอยเตือนคอยสอนเขาบอกว่าอย่าพึ่งรีบมีไม่งั้นเราจะลำบากจนวันนี้คำพูดของแม่ถูกทุกอย่าแต่เมื่อเราเลือกของเราเองไม่ว่าอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดดิ้นรนกันไปค้ะ สู้ๆน้ะค้ะ

พ่อกับแม่เขารักตัวเองมากนะ ถึงบอกอย่างที่ได้อ่าน ถ้าผชคนนั่นเป็นแบบนั่นจริง ก็แย่คะ ยิ่งมีลูกภาระเพิ่ม อะไรๆก็จะไม่เหมือนเดิม ถ้าเป็นเราอยูากับพ่อแม่ไปก่อนคะ คิดถึงตัวเองและลูกให้มาก เรื่องอื่นช่างมันไปก่อน ส่วนพ่อของลูกไม่มีก็ไม่แปลก