แชร์ประสบการณ์การเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์หน่อยค่ะแม่ๆ

กลืนน้ำตาล50g ผลเลือด161 หมอบอกสูงมากผิดปกติ เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แม่ๆที่เคยเป็นช่วยแชร์การคุมอาหารหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

งดข้าวขาว กินข้าวไรส์เบอรี่ ข้าวกล้อง กินพวก ไก่ หมู ผักใบเขียว ไข่ เน้นกับไม่เน้นข้าว ผลไม้ แก้วมังกร แอ็ปเปิ้ลเขียว ต้มน้ำใบเตยแบบไม่ใส่น้ำตาลใส่ขวดแช่เย็น เอาไว้จิบกินค่ะ ไม่ใช่ว่าจะต้องงดของหวานเลยนะคะ กินของหวานบ้าง ไม่เคร่งจนเกินไป เสี่ยงน้ำตาลตก คราวๆประมาณนี้ค่ะ แต่แม่ไม่ได้เป็นเบาหวานนะคะ แต่แม่ทำแบบนี้ก่อนไปตรวจ