ไอ

ไอระหว่างท้องต้องกินยาอะไรได้คะคันคอไอมานานละตอนกลางคืนไอจนเจ็บในท้องอะคะ..แนะนำหน่อยนะคะแม่ๆ

จิบยาแก้ไอสมุนไพรมะขามป้อมได้ค่ะ แต่แม่บ้านนี้ว่า บีบน้ำมะนาวสดสักช้อน ผสมเกลือนิดหน่อย แล้วค่อยๆ เทลงคอช้าๆ ห้ามดื่มน้ำตาม ทำเวลาไอหรือคันคอ ได้ผลดีมากค่ะ

ทานน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ ฝ่านมะนาวบางๆจิ้มเกลือมาอมไว้หรือเป็นมะขามป้อมก็ได้ค่ะ

เราทานน้ำอุ่นผสมขิงค่ะ ค่อยๆจิบเวลาจะไอหรือคันคอ

ยาอมแก้ไอค่ะ