ไอ จาม แล้วปวดท้อง จะมีผลต่อลูกในครรภ์ไหมค่ะ คิดมากเลย ปล. ตอนนี้ครรภ์ 15 สัปดาห์ค่ะ

เวลาไอ จาม มักจะทำให้หน้าท้องเกร็ง จนเราจะรู้นึดว่าปวดท้องมากๆ ถ้ามดลูกไม่บีบตัว ท้องแข็งทั่วท้องก้ไม่ส่งผลต่อทารกค่ะ แต่แม่จะรู้สึกรำคาญตัวเอง หมั่นจิบน้ำบ่อยๆ เวลานอนกลางคืนลองทาวิคที่ฝาเท้าและใส่ถุงเท้านอนนะคะ ช่วยบรรเทาอาการไอได้ค่ะ

ไม่มีผลกับลูก แต่มีผลกับแม่ด้านอารมณืคะ ไปหาหมอเพื่อปรึกษา จิบน้ำอุ่นบ่อยๆคะ

8y trước

ขอบคุณนะค่ะ

ตอนนี้มีครรภ์4เดือนค่ะ จามแล้วปวดท้องจะมีผลต่อตัวน้อยใหมค่ะ

thanks

☺❤