แม่บ้านไหน..

ไม่ได้ทานโฟลิก จะส่งผลอะไรกับลุกไหมค่ะ ไปฝากก้3เดือนกว่าละค้ะ

โฟลิคธรรมชาติพบได้ในอาหารทั่วไป เช่น ผักใบเขียว ถั่ว ตับ มะละกอ แต่คุณหมอที่เราไปฝากครรภ์บอกคนสมัยนี้ตามฝรั่งกินอาหารเสริมโฟลิคตอนวางแผนตั้งครรภ์และตอนตั้งครรภ์ถึง3เดือน เราว่าถ้าซาวด์และตรวจเลือดอย่างอื่นประกอบแล้วเด็กปกติก็น่าจะไม่กระทบอะไรนะคะ เพราะแม่หลายๆท่านก็รู้ตัวว่าท้องช้า

จริงๆจำเป็นต้องทานนะคะการทานโฟลิกจะช่วยป้องกันและลดปัญหาความผิดปกติของระบบประสาทของทารกในครรภ์ และมีความจำเป็นต่อการช่วยสร้างเซลล์สมองและช่วยพัฒนาการของเซลล์สมองของทารกในครรภ์คะ ของเราตั้งแต่ฝากท้องจนตอนนี้30w ก็ยังกินตลอดคะ

แนะนำให้ทาน เพราะส่งผลดีให้กับเด็กหมดเลยไม่ว่าจะด้านพัฒนาการ การเจริญเติบโตของเด็ก ช่วยเสริมสร้างสมองและสร้างเม็ดเลือดให้เด็กด้วยค่ะ แม่บ้านนี้ทานจนคลอดเลยค่ะน้องแข็งแรงมากค่ะ

โฟลิตมีส่วนช่วยป้องกันการพิการแต่กำเนิดสำหรับลูกในท้องนะคะ เพราะช่วง 3 เดือนแรกเป็นช่วงที่อวัยวะลูกกำลังสร้างเลย ปกติเขาให้ทานก่อนมีลูก3เกือนจนตั้งครรภ์ครบ 3 เดือน

ปกติฝากครรภ์หมอก็จะให้ยามาทันที เราไปฝากตอน 12w หมอยังว่ามาฝากช้าแต่ก็ให้ยามา

หมอไม่จ่ายเหรอค่ะ โฟลิคต้องทานนะค่ะ เพื่ออวัยวะที่สมบูรณ์ของทารกในครรภ์ค่ะ

นี่ก็ไม่รู้ว่าตัวเองท้อง เพราะไม่มีอาการแพ้ท้องเลย ไปฝากอีกทีก็17Wแล้วจ้า

มีผลต่อน้องค่ะเเม่ อาจส่งผลให้ทารกในครรภ์พิการได้

บ้านนี้ก็ไม่ได้ทานเลยค่ะแอบกังวลอยู่เหมือนกัน

หมอไม่ได้จ่ายยาให้เลยหรอค่ะ? แปลกมาก

6y trước

ไม่ได้จ่ายเลยค่ะ ถามหมออยุ่น่ะค่ะแต่บอกไม่เปนไร