ตรวจคัดกรองเบาหวาน

ไม่รู้แม่ๆบ้านไหนเปนเหมือนเราบ้างตอนนี้ได้24+3 Week เดือนหน้าหมอนัดตรวจคัดกรองเบาหวาน แต่ปัญหาคือช่วงนี้แม่ชอบกินของหวาน กินทุเรียน อะไรที่หวานๆเยนชอบกินมากเรยค่ะ ส่วนน้ำหนักก้อขึ้นตามเกณเดือนล่ะ1โล แม่ท้องได้6เดือน นน.ขึ้นมาประมาน7โล หมอก้อบอกขึ้นตามเกณ แต่แม่กังวลค่ะเพราะตัวเองเปนคนอ้วนตอนนี้นน.ก้อ90 โลแล้วกลัวตรวจแล้วเป็นเบาหวานขอคำปรึกษาแม่ๆหน่อยจ้า

งดของหวานค่ะ ทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว งดของทอด ของมัน เค็ม ดื่มน้ำมากๆ และเดินออกกำลังกายหลังมื้ออาหาร

4y trước

ยินดีค่ะ แม่บ้านนี้เคยเป็นเบาหวานตอนท้องค่ะเพราะหิวๆๆ แล้วก็กินๆๆๆ ดึกๆ ก็ต้องตื่นมากิน ก็เลยไม่อยากให้แม่ๆ ท่านอื่นเป็น

เหมือนกันค่ะ หมอนัดตอนเดือนหน้า ตอนนี้ 27w แล้ว นน.ขึ้นมา 8กก. พยายามงดของหวานๆ อยู่ แต่ยังทำไม่ได้

4y trước

แม่บ้านนี้ก็กินปกตินะคะเพราะหมอไม่ได้ให้งดอะไร แค่บอกว่าเดือนหน้าจะตรวจคัดกรองเบาหวานแม่เรยกังวลคะ